Chủ đề nóng

Tiêu chuẩn nào cho ghế Chủ tịch VFF?

Thứ ba, ngày 19/03/2013 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt –Vào đầu tháng 6 tới, VFF sẽ tiến hành Đại hội để bầu ra các chức danh lãnh đạo của khóa VII. Dĩ nhiên chiếc ghế “nóng” nhất và thu hút được sự chú ý nhiều nhất chính là vị trí Chủ tịch VFF.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu, hiện VFF đã kết thúc quá trình lấy ý kiến của các thành viên (trong đó có các CLB) về đề cử nhân sự vào Ban chấp hành (BCH), cũng như cho 2 vị trí chủ chốt là Chủ tịch VFF và Tổng thư ký. Vào ngày 28.3 tới, danh tính của các ứng cử viên cho 2 vị trí kể trên sẽ được công khai để lấy ý kiến của BCH VFF, cũng như dư luận trước trình lên Bộ VH-TT-DL.

Ai sẽ kế nhiệm vị trí Chủ tịch VFF của ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: VTC

"Trong thời gian qua, bộ phận trù bị nhân sự Đại hội đã thực hiện việc hiệp thương với các ứng viên. Chúng tôi phải trao đổi với các ứng viên, cũng như đơn vị chủ quản của họ. Có khá nhiều đề cử nhưng khi hiệp thương có người nhận, có người không không nhận. Quá trình hiệp thương vẫn đang tiến hành cho tới tới trước khi thông qua BCH”, Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

Được biết, ông Hỷ sẽ không ra ứng cử ở khóa VII. Thế nên, VFF chắc chắn sẽ có một người cầm lái mới. Trong bối cảnh sa sút và tồn tại nhiều vấn đề của bóng đá Việt hiện tại, Chủ tịch VFF cần có những tiêu chuẩn và tố chất như thế nào?

Chia sẻ trên quan điểm cá nhân, ông Hỷ đã nêu hai tố chất mà người sẽ kế nhiệm vị trí Chủ tịch VFF của mình cần có. “Tôi cho rằng Chủ tịch VFF cần phải có hai yếu tố. Một là năng lực quản lý và hai là khả năng quy tụ những người ở dưới. Còn vấn đề quản lý, điều hành sau đó là quá trình hỗ trợ lẫn nhau để cùng làm tốt công việc hơn”, ông Hỷ nhận định.

Ông Hỷ cũng tiết lộ, những đề cử của các CLB cho vị trí Chủ tịch VFF và Tổng thư ký, khá tập trung: “Tôi nghĩ là ai được tiến cử, thời gian vừa qua chúng ta cũng có thể dự đoán”.

Theo tìm hiểu, hiện nổi lên 3 ứng cử viên nặng ký nhất cho cuộc đua tới ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Trong đó, có 2 ứng viên hiện là “người nhà” VFF là Phó Chủ tịch VFF phụ trách Tài chính Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF, kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn. Ứng viên còn lại dù ở ngoài ngành nhưng cũng rất sáng giá: Tổng giám đốc tập đoàn Viettel-Trung tướng Hoàng Anh Xuân.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là một trong ba ứng viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch VFF.

Về vị trí Chủ tịch VFF, làng bóng hiện đang tồn tại hai luồng quan điểm trái chiều. Một thiên về hướng nên là người Nhà nước để duy trì sự quản lý trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang tồn tại nhiều vấn đề. Hướng còn lại nghiêng về phương án chọn doanh nhân làm Chủ tịch VFF để bắt nhịp nhanh với những thay đổi trong đời sống bóng đá Việt Nam.

“Chọn theo hướng nào cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hơn nữa dù ai được chọn cũng cần nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, trong đó không thể thiếu cơ quan quản lý Nhà nước. Nhưng hiện nay, theo tôi vấn đề này chúng ta cũng đã cởi mở hơn. Đại hội sẽ là nơi quyết định cuối cùng về việc chọn ai làm Chủ tịch VFF”, ông Hỷ cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem