Tiêu chuẩn vietgap
-
Đến đúng vụ thu hoạch rau nên chúng tôi được ngắm một không gian xanh mướt trong khuôn viên khu trồng rau VietGAP tiền tỷ của Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn do ông Hoàng Văn Hòa (xóm Trại, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) làm tổ trưởng.
-
Những trái na Chi Lăng đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP cho năng suất cao, quả to, giá bán trên 70.000 đồng một cân.
-
Trên một số trang báo xuất hiện thông tin nhãn Hưng Yên bán với giá chỉ 3 - 4 nghìn đồng/kg và ế ẩm. Nhiều người trồng nhãn ở Hưng Yên đã lên tiếng và cho biết đó là thông tin không đúng thực tế.
-
Với 7.000m2 đất trồng 800 gốc bưởi da xanh, trung bình mỗi năm ông Ngô Minh Hung, ngụ ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thu hoạch 16 tấn bưởi, bán với giá bình quân 45.000 đồng/kg, thu 720 triệu đồng, trừ chi phí, mỗi năm ông thu lãi khoảng 600 triệu đồng.
-
Vườn xoài của Hợp tác xã xoài Tứ quý Thạnh Bắc, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Uyên (Bình Dương) mỗi năm cho năng suất khoảng 15 tấn/ha. Với giá bán bình quân 10.000 đồng/kg, trừ các chi phí, mỗi ha xoài cho lãi ròng khoảng 70 triệu đồng.
-
Đầu tuần này, có một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long gửi thư hỏi hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) về xây dựng tiêu chuẩn cho nông sản và thực phẩm của tỉnh, sao cho đủ yêu cầu về tiêu chuẩn với thị trường trong nước và cả xuất khẩu. Thế Giới Tiếp Thị đã mời bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia về tiêu chuẩn thực phẩm (đang nghiên cứu ở Hà Lan) trả lời câu hỏi này.
-
Theo thống kê của Sở NN&PTNT Thanh Hóa, đến tháng 3.2018 trên địa bàn có 14 địa chỉ bày bán thực phẩm sạch trên mục “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch”...
-
Nhờ chăn nuôi theo hướng ViẹtGAP và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Công ở xóm 3, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) luôn đẻ khỏe và cho hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó mỗi năm gia đình anh Công lãi gần 1 tỷ đồng.
-
Nhờ chăn nuôi theo hướng ViẹtGAP và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Công ở xóm 3, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) luôn đẻ khỏe và cho hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó mỗi năm gia đình anh Công lãi gần 1 tỷ đồng.
-
“Không ít người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn thành kiến với thực phẩm trong nước. Nhắc đến rau, củ, quả là nghĩ đến tồn dư thuốc trừ sâu. Nói đến thịt heo, gà, nhiều người vẫn nghĩ đến chất tăng trọng, thuốc an thần”.