Tiểu thương bán thịt lợn
-
Việc niêm yết giá bán các mặt hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn TP.HCM đang được xem là giải pháp hiệu quả giúp cho các tiểu thương dần lấy lại thị phần khi đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi "chợ mạng".
-
Thời điểm hiện tại, giá cả sinh hoạt đắt đỏ, hầu bao của người tiêu dùng đang teo tóp lại. Giá heo hơi tăng cao lúc này khiến nhiều người không vui, kể cả người chăn nuôi heo.
-
Chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) không cho phép kinh doanh thịt heo đông lạnh, nên thịt heo có thừa, ế kiểu gì cũng phải tìm cách đẩy hàng đi. Càng gần về sáng, giá heo càng giảm, bà con tiểu thương càng phải hạ giá để bán hàng ra.
-
“Nếu giá lợn tiếp tục tăng cao như hiện nay, tiểu thương như chúng tôi sạt nghiệp mất...”, chị Lê Thu Huyền, tại chợ Mun (KCN Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội) than thở.
-
Vài ngày gần đây, giá thịt lợn “móc hàm” dao động ở mức trên 130.000 đồng/kg. Điều này “đẩy” giá thịt lợn thành phẩm tại các chợ, siêu thị lên mức từ 200.000 đến gần 300.000 đồng/kg.
-
Theo chia sẻ của một số tiểu thương tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, những ngày qua, việc giá thịt lợn quá cao khiến nhiều người kinh doanh rơi vào tình trạng vừa bán, vừa phải “giải thích” để “xoa dịu” khách hàng.
-
Giá heo hơi hôm nay tăng phi mã, giá heo hơi tăng chóng mặt... là những cụm từ được nhiều người dùng khi nói về tình hình thị trường thịt heo hiện nay. Theo đó, giá heo hơi tại miền Bắc đang cao nhất trong lịch sử: 68.000-75.000 đồng/kg; miền Nam cũng có nơi nhảy vọt lên 70.000 đồng/kg, khiến giá heo mảnh, móc hàm tăng phi mã, giới tiểu thương... nhốn nháo.