Chủ đề nóng

TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 29/11/2022 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi dùng từ ngữ miệt thị người lớn tuổi.
Bình luận 0
TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt - Ảnh 1.

TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi dùng từ ngữ miệt thị người lớn tuổi. Ảnh: DV

Chiều 29/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) làm việc với Phạm Đức Tuấn (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" có nội dung miệt thị người lớn tuổi.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuấn về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời buộc nam TikToker này cam kết không tái phạm.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó". Trong video clip, người này dùng từ ngữ miệt thị khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Được biết, TikTok cũng đã khóa tài khoản Nờ Ô Nô với hơn 600.000 lượt theo dõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem