Chủ đề nóng

Tìm hiểu hệ thống đặt tên xe của Mercedes-Benz

Nhật Nguyên Thứ tư, ngày 18/04/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống tên xe mới đã gọn gàng và dễ nhớ hơn rất nhiều, các dòng SUV như GLK, ML đã được thay đổi.
Bình luận 0

Kể từ 2014, Mercedes đã chính thức thay đổi hệ thống đặt tên xe của mình và hiện tại quy tắc đó vẫn được áp dụng đến ngày nay. Hệ thống tên xe mới đã gọn gàng và dễ nhớ hơn rất nhiều, các dòng SUV như GLK, ML đã được thay đổi thành GLC, GLE ngoài ra thì GL và SLK cũng được thay đổi thành GLS và SLC.

Nhìn chung tên gọi của tất cả các dòng xe hiện nay đều được xây dựng bắt đầu từ tên gọi của những chiếc sedan/hatch như: A-Class, C-Class, E-Class, S-Class. Ví dụ như chiếc compact cỡ nhỏ sẽ là: GLA, lớn hơn một chút sẽ là GLC, GLE và cuối cùng chiếc SUV Full-size sẽ là GLS không còn lẫn lộn giữa ML và GL; tương tự với đó dòng sedan coupe sẽ bắt đầu bằng tiền tố “CL” và đính kèm thêm chữ cái thể hiện kích cỡ tương tự chiếc sedan là: CLA và CLS. Những chiếc coupe hai cửa hay mui trần sẽ có tên mới là SLC.

Mercedes-Benz SLC43 AMG.

Ngoài tên gọi, Mercedes cũng đã đưa ra quy tắc đặt tên xe theo công nghệ của động cơ, nếu trước đây thì tên xe của Mercedes sẽ được đính kèm theo dòng chữ “Electric Drive”, “Bluetec” hoặc là “Kompressor” thì nay tất cả sẽ được rút ngắn thành một chữ cái đơn giản. Ví dụ: “d” sẽ là xe động cơ dầu diesel (C300d, E300d,…), “e” sẽ là động cơ điện ( C350e, S500e,..).

Tương tự với động cơ fuel-cell nhận biết bằng chữ "f", và hybrid nhận biết bằng chữ "h". Còn những xe sử dụng động cơ chạy ga nén tự nhiên CNG (Compressed Natural Gas) thì có thêm chữ "c" vào phía sau tên xe. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC thì vẫn giữ nguyên tên gọi.

Mercedes-Benz C350e sử dụng động cơ điện hoặc hybrid.

Mercedes-Benz C300d sử dụng động cơ diesel.

Audi R8 V10 khác lạ với gói trang bị Audi Performance Part

Chiếc R8 V10 này được lấy cảm hứng từ xe đua LMS GT4 của Audi

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem