Chủ đề nóng

Tìm kế sách thúc đẩy việc làm

Thứ năm, ngày 25/10/2012 05:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 24.10, tại Hà Nội, Việt Nam phối hợp với Ủy ban Châu Âu tổ chức Diễn đàn các đối tác xã hội ASEM, với chủ đề " Việc làm và an sinh xã hội - chìa khóa để phát triển bền vững và toàn diện".
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thanh Hòa - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho rằng: "Hiện các nước ASEM, đang đối mặt với một loạt thách thức chung, bao gồm giải quyết tình trạng thất nghiệp và việc làm. Bên cạnh sự nỗ lực của chính phủ, vai trò của các đối tác xã hội là hết sức quan trọng trong việc tham gia thực hiện các sáng kiến về mở rộng hợp tác ASEM nhằm khắc phục các tác động của khủng hoảng và hướng đến phục hồi, phát triển bền vững".

Tại Diễn đàn này, các đối tác xã hội đã tập trung thảo luận về các chủ đề: Các chính sách thúc đẩy việc làm, bao gồm cả việc làm cho thanh niên và các nhóm dễ bị tổn thương khác như người nghèo, người khuyết tật, trẻ em; vấn đề an sinh xã hội, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, an toàn lao động tại nơi làm việc. Những vấn đề cốt lõi này sẽ được khuyến nghị và gửi đến Hội nghị Bộ trưởng về Lao động và việc làm lần thứ 4 sẽ khai mạc vào sáng 25.10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem