Chủ đề nóng

Tìm thấy thiên thạch rơi xuống Trái Đất ngày Halloween

Trà My - The Guardian Thứ hai, ngày 21/11/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiên thạch có hình viên gạch và nặng khoảng 1,15 kg, rơi xuống Trái Đất vào khoảng 8h tối ngày 31.10.
Bình luận 0

Ảnh một thiên thạch rơi xuống Trái Đất năm 2015 được chụp bởi đại học Curtin

Một thiên thạch vừa rơi xuống Trái Đất đã được tìm thấy trong một trang trại ở gần Perth, nước Úc.

Các nhà khoa học của Cộng đồng Quả cầu lửa Sa mạc (DFN) của Đại học Curtin nước Úc đã theo dõi thiên thạch nặng 1,15kg hình viên gạch, rơi xuống Trái Đất vào khoảng 8h tối ngày 31.10.

Nó được tìm thấy một tuần sau khi “hạ cánh”. Người dân phát hiện ra thiên thạch và thông báo trên ứng dụng khoa dọc dân dụng “Fireballs in the Sky” (Quả cầu lửa trên Bầu trời), ứng dụng của DFN.

Nhà sáng lập DFN, Giáo sư Phil Bland cho biết họ có 4 máy quay theo dõi “quả cầu lửa” ở Perenjori, Northam, Badgingarra và Hyden để xem nó rơi xuống nơi nào của Trái Đất.

"Đội ngũ của chúng tôi đã theo dõi đường đi của thiên thạch và tính toán nó rơi trong bán kính 200 m so với vị trí rơi thực tế", Bland nói.

Martin Towner, giáo sự tại Khoa Địa chất Ứng dụng của Đại học Curtin mô tả viên đá được tìm thấy là một mẫu vật nguyên sơ, tươi mới, và chưa hề chịu tác động của thời tiết. Towner cho biết tại nơi tìm thấy thiên thạch, mặt đất dường như không chịu tác động nào có thể nhìn thấy.

Thiên thạch đã giảm tốc độ khi rơi xuống Trái Đất. Nó rơi xuống với tốc độ giống như một viên đá được ném từ trên một tòa nhà cao tầng xuống.

Theo luật pháp của chính phủ liên bang Úc, thiên thạch thuộc sở hữu nhà nước và các ủy viên quản trị của Bảo tàng Tây Úc sẽ là những người gìn giữ chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem