Chủ đề nóng

Tin buồn về máy bay chở 38 người mất tích ở Chile

Nguyễn Thái - Guardian Thứ sáu, ngày 13/12/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Chile đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay quân sự mất tích khi đang trên đường đến Nam Cực và thu hồi được nhiều phần thi thể của 38 người trên máy bay.
Bình luận 0

Một phần bánh xe hạ cánh của chiếc Hercules C130 được tìm thấy

Tờ Guardian hôm 12/12 dẫn lời Arturo Merino, người đứng đầu lực lượng Không quân Chile, cho biết, không ai sống sót trong sự cố xảy ra với chiếc máy bay vận tải quân dụng Hercules C130.

"Xem xét tình trạng của các phần thi thể, chúng tôi nhận thấy không ai có thể sống sót trong vụ rơi máy bay Hercules C130. Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn trước mất mát to lớn này", ông Merino phát biểu.

Chiếc Hercules C130 của Không quân Chile bất ngờ mất liên lạc ngay sau khi cất cánh hôm 9/12 từ thành phố Punta Arenas tới một căn cứ quân sự ở Nam Cực. Chiếc máy bay chở 38 người, gồm 21 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn.

Sau vài giờ, Không quân Chile tuyên bố máy bay mất tích. Quá trình tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt (các đám mây bay thấp, gió mạnh và sóng lớn).

Mảnh vỡ đầu tiên của chiếc Hercules C130 được lực lượng Không quân tìm thấy vào tối muộn 11/12. Một tàu của Brazil di chuyển trong khu vực tìm thấy các mảnh vỡ khác của máy bay.

Ông Merino cho biết sau khi tìm thấy các phần thi thể trên biển, giới chức địa phương lập tức phân tích pháp y để có kết luận chính xác xem chúng có thuộc về những người trên máy bay gặp nạn hay không.

Theo Guardian, chiếc Hercules C130 của Không quân Chile rơi ở khu vực biển Drake, một vùng hoang vu rộng lớn ngoài rìa lục địa Nam Mỹ.

Phát hiện máy bay rơi ở Bắc Cực và điều hãi hùng với những người sống sót

NASA phát hiện dấu hiệu của một chiếc máy bay rơi ở Greenland trong khi các nạn nhân đối mặt với điều thảm khốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem