Chủ đề nóng

Tin hot Hà Nội hôm nay 7/7: Hàng loạt chỉ đạo "khẩn" liên quan đến kiểm soát dịch Covid-19

Đức Minh (t/h) Thứ tư, ngày 07/07/2021 20:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin hot Hà Nội hôm nay đáng chú ý là hàng loạt chỉ đạo của TP qua Công điện số 13/CĐ-UBND về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.
Bình luận 0

Tin hot Hà Nội hôm nay: Nhiều quy định siết chặt phòng chống dịch Covid-19

Tin hot Hà Nội hôm nay 7/7: Hàng loạt chỉ đạo "nóng" liên quan đến kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 13/CĐ-UBND về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Hải

Ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 13/CĐ-UBND về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh. Trong đó, đáng chú ý một số nội dung:

Thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương và thành phố, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Thành phố cũng yêu cầu tăng cường kiểm soát toàn bộ hoạt động vận tải từ các vùng dịch về thành phố. Trong đó hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch (danh sách vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) về Hà Nội và ngược lại.

Tổ chức hoạt động vận tải đi lại hợp lý đến các tỉnh/TP có dịch theo định hướng tỉnh/TP có dịch nếu có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ. Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện vận tải hành khách công cộng như xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các địa phương giám sát, quản lý chặt chẽ người về từ các vùng/tỉnh, TP có dịch, từ 18 giờ ngày 7/7/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế). 

Cụ thể bao gồm: Thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế); tất cả các trường hợp từ vùng có dịch về phải tổ chức xét nghiệm 3 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ ngày đi từ vùng có dịch về), sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Thành phố yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tin hot Hà Nội hôm nay: Cảnh báo việc 'khai khống' giá khi mua bán bất động sản

Tin hot Hà Nội hôm nay 7/7: Hàng loạt chỉ đạo "khẩn" liên quan đến kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một dự án nhà ở thấp tầng ở huyện Gia Lâm đang rầm rộ triển khai. (ảnh M.K)

Thời gian qua vì nhiều nguyên nhân khác nhau có những trường hợp khai không đúng giá giao dịch mua bán bất động sản, trong đó có cả các trường hợp do tư vấn trái pháp luật. Hậu quả có thể ảnh hưởng lâu dài tới tất cả bên mua - bán và liên quan.

Việc kê khai giá chuyển nhượng bất động sản không phù hợp trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng hay trên các tờ khai xác định nghĩa vụ thuế nhằm mục tiêu giảm số thuế phải nộp, đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Hành vi này tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nội dung pháp lý phát sinh trong quá trình sử dụng bất động sản như khi phát sinh khiếu nại, kiện cáo, tố cáo, đền bù và các tình huống pháp lý khác.

Việc xác định, khai báo sai giá trị tài sản có để nhằm giảm tiền thuế phải nộp có thể gây nên những phiền hà, thiệt hại nếu cơ quan thuế, cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh khi nghi ngờ có sự khai gian nhằm trốn thuế.

Để đảm bảo tài sản là nhà đất được mua, bán xong được yên tâm không bị vướng vào những phiền phức không đáng có, Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến nghị người dân khi phát sinh các giao dịch mua, bán, chuyển nhượng bất động sản cần thực hiện các thủ tục cẩn thận, chính xác, đúng quy định, trung thực về việc kê khai giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng cũng như khi kê khai các nghĩa vụ thuế phát sinh để bảo vệ chính quyền lợi của người mua và người bán bất động sản.

Trường hợp khi mua bán đã ghi sai giá trên hợp đồng mua bán mà chưa làm thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận mới thì người dân đề nghị với cơ quan công chứng hủy công chứng cũ và lập công chứng mới. Trường hợp người dân đã kê khai giá mua bán, chuyển nhượng bất động sản thấp hơn thực tế phát sinh, vì lý do nào đó không điều chỉnh được trên hợp đồng mua bán đã công chứng, Cục Thuế TP.Hà Nội đề nghị người nộp thuế chủ động liên hệ với cơ quan thuế trên địa bàn nơi phát sinh hoạt động mua, bán, chuyển nhượng để kê khai điều chỉnh bổ sung nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ tránh những phiền hà về thuế có thể phát sinh khi cơ quan thuế và cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện xác minh điều tra.

Tin hot Hà Nội hôm nay: Phát hiện gần 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 7/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 19 (Cục QLTT TP Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý (Công an huyện Thạch Thất) đột xuất kiểm tra địa điểm kinh doanh thực phẩm Minh Quý tại thôn Làng Kim 1, xã Kim Quan (huyện Thạch Thất) đã phát hiện một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Tin hot Hà Nội hôm nay 7/7: Hàng loạt chỉ đạo "nóng" liên quan đến kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đội QLTT số 19 kiểm tra điểm kinh doanh thực phẩm Minh Quý

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã đã phát hiện khoảng 3 tấn thịt các loại tại kho đông lạnh. Cụ thể, 2.800kg các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh chưa xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 370kg có hoá đơn. Ngoài ra còn hơn 100kg các loại thịt đã hỏng, được cất trữ trong tủ đông lạnh để bán lẻ.

Đại diện Đội QLTT số 19 cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy số lượng hàng thực phẩm gồm 14 loại, nhưng chủ hàng chỉ xuất trình được hoá đơn của 5 loại hàng hoá. Toàn bộ số hàng hoá này đều có nhãn mác nhập từ nước ngoài, qua 2 công ty nhập khẩu rồi mới đến chuyển đến chủ cơ sở Minh Quý đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bên trong kho hàng còn có các loại máy cắt thịt, máy dán ép, hút chân không. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng không rõ nguồn gốc, xử lý theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem