Chủ đề nóng

Tin mới nhận: Quảng Trị xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 28/03/2019 17:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vừa công bố dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn.
Bình luận 0

Ngày 28.3, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho biết, địa phương này vừa ra quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng kể từ ngày 27.3 đến khi có báo cáo hết dịch trên địa bàn huyện của cơ quan chuyên môn.

Cán bộ chốt kiểm dịch động vật của tỉnh Quảng Trị phun hoá chất tiêu độc khử trùng phòng dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập địa bàn. Ảnh: T.N

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, ngày 24.3, trên địa bàn thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (địa phương giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên-Huế) có 9 con lợn của một hộ dân bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi.

Sau khi phát hiện dịch tả lợn Châu Phi, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu huỷ, phun hoá chất tiêu độc khử trùng, làm tất cả các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định.

Trước đó, để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi, tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng lập nhiều chốt kiểm soát động vật trên địa bàn. Các chốt này hoạt động 24/24 nhằm kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem