Chủ đề nóng

Tin vui bất ngờ cho bệnh nhân tiểu đường

P.V Thứ tư, ngày 31/05/2017 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây công ty nghiên cứu thị trường INTAGE của Nhật Bản đã tiến hành khảo sát đánh giá lại các sản phẩm viên uống dành cho bệnh nhân đái tháo đường trên thị trường và đã đưa ra kết luận thú vị.
Bình luận 0

Công ty nghiên cứu thị trường INTAGE - thành viên của Hiệp hội nghiên cứu thị trường Mỹ (MRA) tại New York và Chicago đã tiến hành khảo sát và đánh giá các sản phẩm dành cho bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam ở hai thị trường lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Khảo sát được tiến hành trên 400 người bị đái tháo đường đã sử dụng các sản phẩm là thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất trong và nước ngoài.

                                    Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đại diện công ty INTAGE Việt Nam cho biết: “Kết quả khảo sát trên 400 người bị tiểu đường tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho thấy, trong các sản phẩm dành cho người bệnh đái tháo đường, sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của công ty TNHH Nam Dược là sản phẩm chất lượng tốt nhất và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng nhất”.

Theo Ths Doãn Thị Tường Vy - nguyên Bác sĩ bệnh viện 198: “Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của công ty TNHH Nam Dược hội tụ đủ 3 tiêu chí làm nên một sản phẩm có chất lượng thực sự. Đó là vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới, đạt tiêu chuẩn quốc tế về giống, thổ nhưỡng, vùng trồng, chăm sóc, thu hái cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn cho người sử dụng. Đồng thời sản phẩm được bào chế từ công thức dựa trên đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn chuyển giao độc quyền cho công ty Nam Dược. Sản phẩm cũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP - WHO”.

Trên thực tế, tất cả nguyên liệu đầu vào để sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường của công ty TNHH Nam Dược là Dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu - Nam Định, đạt tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới. Đây là vùng nguyên liệu có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất - gấp 2.4 lần Dây thìa canh thông thường; có khu nhân giống riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất. Việc gieo hạt, chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Cùng với đó, việc thu hái đảm bảo đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất. Đồng thời, không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào, nhờ đó, giữ nguyên vẹn hoạt chất và an toàn cho người sử dụng. Vùng nguyên liệu này được bảo trợ và giám sát kỹ thuật bởi tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Liên minh châu Âu tài trợ.

Vùng trồng Dây thìa canh rộng 3ha đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế Giới tại Hải Hậu – Nam Định

- Công thức phù hợp với cơ địa người Việt: Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của công ty TNHH Nam Dược được bào chế từ công thức phù hợp với cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn và được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa, Đại học Y Hà Nội, do PGS.TS Tạ Văn Bình làm chủ nhiệm đề tài.

Lễ ký kết chuyển giao đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh cho công ty Nam Dược

- Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế: nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt - tiêu chuẩn GMP - WHO của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc GMP –WHO

Đây là một tin vui bất ngờ cho bệnh nhân tiểu đường, và là một nền tảng, một căn cứ để người dân có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm cho người tiểu đường trong bối cảnh thật giả khó phân biệt như hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem