Chủ đề nóng

Tình báo Mỹ cảnh báo Triều Tiên có thể âm thầm làm điều này trong lòng đất

Phương Đăng (theo KBS) Thứ ba, ngày 19/10/2021 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan tình báo quốc phòng của Mỹ dự đoán, Triều Tiên có thể nối lại các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất nếu nước này không đồng ý hoàn thành việc phi hạt nhân hóa.
Bình luận 0
Tình báo Mỹ cảnh báo Triều Tiên có thể âm thầm làm điều này trong lòng đất - Ảnh 1.

Tên lửa Triều Tiên. Ảnh Yonhap News.

Cụ thể, Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra dự báo trên trong báo cáo mới đây về sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

Trong báo cáo, DIA cho rằng, giới lãnh đạo Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là "tối quan trọng" đối với sự tồn tại của chế độ. Quốc gia này duy trì vũ khí hủy diệt hàng loạt và không có khả năng từ bỏ kho dự trữ vũ khí loại này của họ.

DIA cho biết, mục tiêu cuối cùng của Triều Tiên là tích hợp vũ khí hạt nhân với tên lửa đạn đạo và đảm bảo rằng, tên lửa được trang bị vũ khí hạt nhân sẽ hoạt động một cách đáng tin cậy.

Họ dự đoán rằng nếu Triều Tiên xây dựng lại hoặc tạo ra một bãi thử hạt nhân, họ có thể tiếp tục thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất để xác nhận khả năng vũ khí.

DIA cũng cho biết Triều Tiên sẽ nỗ lực cải tiến các tên lửa đạn đạo đẩy nhiên liệu rắn mới và có thể tiến hành một vụ thử tên lửa tầm xa vào năm tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem