• Dân Việt - Ăn nhiều ngũ cốc chưa qua tinh chế giúp loại trừ những bệnh lý có nguy cơ gây tử vong cao ở đàn ông như tim mạch, cao huyết áp… và giúp họ sống thọ hơn.
  • (Dân Việt) - Hầu hết (90- 95%) cao su xuất khẩu dạng nguyên liệu thô. Sản phẩm chế biến và tinh chế cao su chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.
  • Dân Việt - Sáng 4.12 tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác Đầu tư Dự án xây dựng nhà máy sản xuất, tinh chế Đất hiếm công nghệ cao giữa Công ty Cổ phần Đất hiếm toàn cầu (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) với công ty Singapore Winglee Resources PTE LTD (Singapore).
  • (Dân Việt) - Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, 9 tháng đầu năm nay, kinh tế xã hội toàn vùng Tây Nguyên có nhiều chuyển biến tích cực, với tổng sản phẩm (GDP) tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2011.
  • (Dân Việt) - Ông Park Kyong Ryoul nói: “Chúng tôi không nói tất cả muối Việt Nam không đảm bảo chất lượng mà chỉ có một lô hàng cá biệt chúng tôi sử dụng bị như vậy”.
  • (Dân Việt) - Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trong vài năm gần đây, các cơ sở chế biến gỗ của Lâm Đồng có mở rộng về quy mô, năng lực chế biến cũng đã tăng lên đáng kể.
  • Gần đây, một cụm từ ưa thích đã xuất hiện trong giới trẻ Việt Nam: “Cạp đất mà ăn”, tưởng như đây chỉ là trào lưu xu hướng nhất thời nhưng nếu nghiêm túc nhìn nhận dưới nghĩa đen không ít người sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu đất có ăn được hay không?
  • (Dân Việt) - Công ty Shin-Etsu Chemical của Nhật Bản vừa công bố hai dự án đầu tư lớn tại Việt Nam chuyên về sản xuất vật liệu công nghệ cao là silicon dùng cho đèn đi ốt phát quang (LED) và tinh chế đất hiếm từ các sản phẩm đã qua sử dụng.
  • (Dân Việt) - Ông Lê Thanh Vân - Tổng Giám đốc Công ty CP Ong mật Đăk Lăk cho biết: Năm 2011, tỉnh Đăk Lăk tiếp tục dẫn đầu cả nước về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu mật ong.
  • (Dân Việt) - Gần đây, có một doanh nghiệp tư nhân liên hệ với nhiều địa phương giới thiệu một kỹ thuật tẩy trắng muối đen bằng “chiếc bồn kỳ diệu”, có thể chế biến muối đen giá trị thấp thành muối trắng.