Chủ đề nóng

Tình hình sức khỏe của 9 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai

Thứ hai, ngày 06/07/2020 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện sức khỏe 9 ca dương tính với bạch hầu ở làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã ổn định và đang theo phác đồ điều trị của Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.
Bình luận 0
Tình hình sức khỏe của 9 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai

Ngày 6/7, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết, hiện sức khỏe của 9 bệnh nhân dương tính với bạch hầu đã ổn định và đang theo phác họa điều trị của bệnh viện. Bên cạnh đó, những người tiếp xúc gần bệnh nhi V. (ca tử vong đầu tiên tại Gia Lai do bạch hầu) đã được uống thuốc dự phòng.

Cùng ngày, UBND huyện Đăk Đoa đã có công văn khẩn gửi UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu xuất hiện trên địa bàn huyện. Theo đó, UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế, UBND xã Hải Yang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 9 ca dương tính để theo dõi, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh; tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch, không để lây lan ra diện rộng. Theo đó, phải báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh đúng 15h hàng ngày.

Gia Lai: Tình hình sức khỏe của 9 ca dương tính với bạch hầu - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch ở làng Bông Hiot.

Ngay sau khi bệnh nhi V. tử vong do bạch hầu, ngành y tế đã tổ chức phun hóa chất Cloramin B 0,5% khử khuẩn; khám sàng lọc và điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân làng Bông Hiot, tiến tới mở rộng áp dụng đối với tất cả người dân xã Hải Yang. Bên cạnh đó, tiếp tục điều tra và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ, hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện thực hiện biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng dập dịch; phối hợp điều tra đối tượng chưa được tiêm, tiêm chưa đủ mũi hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng để lập kế hoạch tổ chức tiêm vét vaccine phòng bệnh bạch hầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bênh bạch hầu, Sở Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, nhân lực, phương tiện, vật tư, thuốc để điều trị bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo các hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở triển khai tốt công tác tiêm chủng thường xuyên cho trẻ em đạt tỉ lệ trên 95% theo quy mô xã, phường.

Gia Lai: 9 ca dương tính với bạch hầu, hầu hết là họ hàng, người quen của bệnh nhi tử vong
Trần Hiền
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem