Chủ đề nóng

tỉnh Lâm Đồng

 • Lâm Đồng: Trồng bạt ngàn rau thủy canh bán cho Hàn Quốc, Big C

  Lâm Đồng: Trồng bạt ngàn rau thủy canh bán cho Hàn Quốc, Big C

  Bằng việc trồng hàng chục ngàn mét vuông rau thủy canh, anh Tô Quang Dũng (41 tuổi, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã hợp tác được với Hàn Quốc và xuất sang nước này 20 container rau thủy canh mỗi năm. Ngoài ra, rau một khối lượng lớn rau thủy canh của anh Dũng đã đưa vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Big C trong cả nước.
 • Trồng cây rậm rạp, trái chín đen, ăn khỏe người, lời 45 triệu/tháng

  Trồng cây rậm rạp, trái chín đen, ăn khỏe người, lời 45 triệu/tháng

  Những năm gần đây, vườn phúc bồn tử rộng 2 sào trồng theo mô hình hữu cơ của gia đình ông Nguyễn Xuân Hội, thôn Phát Chi, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) luôn là điểm thu hút đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm của người dân nơi đây.
 • Ở đây, dân trồng giống ớt trái bự thế này, thu 2 tỷ mỗi năm

  Ở đây, dân trồng giống ớt trái bự thế này, thu 2 tỷ mỗi năm

  Thay đổi cách thức trồng ớt chuông từ ngoài trời vào trong nhà kính, ông Nguyễn Văn Đam (56 tuổi, thôn Sao Mai, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) 3 năm trở lại đây ổn định kinh tế, thu nhập bình quân trên 2 tỷ đồng/năm.
 • Lâm Đồng: Trồng loài cây ra quả đỏ mọng như son, bán 300 ngàn/ký

  Lâm Đồng: Trồng loài cây ra quả đỏ mọng như son, bán 300 ngàn/ký

  Với việc trồng và chăm sóc cây phúc bồn tử trên diện tích đất hơn 2ha của gia đình, ông Huỳnh Trung Quân (44 tuổi, thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập ổn định và giúp đỡ các hộ dân trong vùng thoát nghèo. Quả phúc bồn tử được mệnh danh "siêu thực phẩm" được ông Quân bán với giá 300.000 đồng/ký.
 • Nuôi loài đẻ xong chết, khách Tây tham quan, bán cho nhà hàng

  Nuôi loài đẻ xong chết, khách Tây tham quan, bán cho nhà hàng

  Nhờ nuôi dế để cho khách du lịch tham quan và cung cấp cho nhiều nhà hàng trên địa bàn TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) mà gia đình bà Nguyễn Thị Tình (47 tuổi, thôn 2, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập ổn định và tạo nên điểm đến du lịch thú vị tại địa phương.
 • Lâm Đồng: Đất khô cằn, trồng xen canh vẫn nhanh có tiền

  Lâm Đồng: Đất khô cằn, trồng xen canh vẫn nhanh có tiền

  Bằng tính cần cù, nhẫn nại, một nông dân ở D’ran, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã làm giàu trên mảnh đất đồi khô cằn nhờ trồng xen các loại cây trồng.
 • Lâm Đồng: Trồng và làm ra thứ cà phê "độc, lạ" bán 500 ngàn/ký

  Lâm Đồng: Trồng và làm ra thứ cà phê "độc, lạ" bán 500 ngàn/ký

  Với cách trồng, chế biến "độc đáo, lạ" thứ cà phê Robusta, ông Trịnh Tấn Vinh (56 tuổi, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã nâng cao được giá trị của hạt cà phê lên gấp 15 lần so với cách làm thông thường của người dân địa phương. Với giá 500.000 đồng/ký cà phê do ông Vinh làm ra có thể coi là chuyện cực kỳ hiếm có hiện nay.
 • Vùng đất trồng loài hoa cho nhiều màu lạ dân khấm khá

  Vùng đất trồng loài hoa cho nhiều màu lạ dân khấm khá

  Giữa xanh ngát những cải, đậu, xà lách, ớt sừng,... ở vùng rau Lạc Xuân (Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), vườn hoa cát tường của gia đình anh Nguyễn Việt ở thôn Diom B đang cho những lứa hoa rực rỡ, như là sự khẳng định cho việc mạnh dạn đi theo “con đường khác” so với nhiều nông dân nơi đây.
 • Đà Lạt: Bỏ 11 siêu thị, lên núi trồng rau thủy canh lời 3 tỷ/năm

  Đà Lạt: Bỏ 11 siêu thị, lên núi trồng rau thủy canh lời 3 tỷ/năm

  Quyết tâm bỏ chuỗi 11 siêu thị tại các thành phố lớn trên cả nước để đến Lâm Đồng trồng các loại rau thủy canh, bà Nguyễn Thị Huệ 60 tuổi (khu phố Phước Thành, phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn rau sạch, thu nhập 3 tỷ đồng/năm.
 • Treo tổ ong Dú trong vườn chôm chôm vắt ra thứ mật đắt tiền

  Treo tổ ong Dú trong vườn chôm chôm vắt ra thứ mật đắt tiền

  Những năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) đã phát triển nghề nuôi ong Dú cho nguồn thu nhập khá ổn định. Gia đình anh Trần Văn Thức (Thôn 3, xã Đức Phổ) là một trong những nông hộ đã thành công với nghề nuôi ong này.