Chủ đề nóng

tỉnh Lâm Đồng

 • Cất bằng thạc sĩ, 8X về trồng rau thu hàng trăm triệu mỗi tháng

  Cất bằng thạc sĩ, 8X về trồng rau thu hàng trăm triệu mỗi tháng

  Dù có bằng thạc sĩ ngành lịch sử Việt Nam và công việc nhà nước ổn định, tuy nhiên anh Lê Quốc Đức (33 tuổi, phường 8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bỏ việc và lựa chọn công việc trồng rau thủy canh để thỏa mãn đam mê làm nông nghiệp cũng như thay đổi vấn đề tài chính của mình.
 • Ảnh: Hàng trăm cây thông bị "giết chết" ở huyện nào tỉnh Lâm Đồng?

  Ảnh: Hàng trăm cây thông bị "giết chết" ở huyện nào tỉnh Lâm Đồng?

  Hàng trăm cây thông tại tiểu khu 216, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng (thuộc địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị đầu độc sau đó đốt cháy đen giữa một quả đồi khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.
 • Trồng rau "kiểu lạ", bắt sâu bằng tay, người Churu bán đắt

  Trồng rau "kiểu lạ", bắt sâu bằng tay, người Churu bán đắt

  Bằng việc trồng rau hữu cơ, rau sạch, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, các thành viên là người dân tộc Churu của Tổ hợp tác rau hữu cơ Iem Goh Churu (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã được thị trường tiếp nhận từ 1,2 - 1,5 tấn rau các loại mỗi tháng với giá từ 20.000 - 35.000 đồng/kg.
 • Vụ trộm lan: Là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ

  Vụ trộm lan: Là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ

  DANVIET.VN. Liên quan đến vụ mất trộm 150 giò lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) ngày 9/2, theo thông tin Báo điện tử DANVIET.VN có được thì toàn bộ 150 giò lan đột biến này đều là các loài lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ. Hiện công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phối hợp với Viện KSND huyện Đức Trọng đến khám nghiệm hiện trường vụ, điều tra, truy tìm thủ phạm đột nhập, ăn trộm giàn phong lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ của anh Nguyễn Bảo Lâm (29 tuổi, xã Phú Hội).
 • Sốc: Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu

  Sốc: Mất trộm giàn phong lan đột biến hơn 4 tỷ, ông chủ đi cấp cứu

  DANVIET.VN. Chỉ trong khoảng 70 phút, tên trộm đã cắt khóa vào nhà trồng phong lan được gia cố cẩn thận của anh Nguyễn Bảo Lâm (29 tuổi, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và lấy trộm hơn 150 giò phong lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng. Ông chủ trẻ của vườn phong lan đột biến tiền tỷ đã sốc đến mức phải nhập viện...
 • Giàn phong lan giả hạc thanh củi "khủng" của 9X Lâm Đồng

  Giàn phong lan giả hạc thanh củi "khủng" của 9X Lâm Đồng

  Chàng trai Vũ Đức Nghi (23 tuổi, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chụp ảnh bên những giò hoa lan giả hạc thanh củi khiến ai nhìn thấy cũng thấy "choáng" và mong ước sở hữu cho riêng mình dù chỉ một phần nhỏ của những giò lan giả hạc "độc, lạ" và "khủng" hiếm thấy này. Trong các loại lan giả hạc thì lan lan giả hạc thanh củi có vẻ đẹp riêng hiếm có.
 • Cầu Đất-nơi Sơn Tùng từng quay MV nhộn nhịp hái cà phê thuê

  Cầu Đất-nơi Sơn Tùng từng quay MV nhộn nhịp hái cà phê thuê

  Khi cà phê ở tỉnh Lâm Đồng đã vào cuối vụ thì tại vùng Cầu Đất (thành phố Đà Lạt) mới bắt đầu chín rộ, người làm công ở các nơi đổ xô về đây để hái thuê, tạo nên các chợ lao động nhộn nhịp.
 • Làng Cù Lần trước hay săn bắt con cu li có gì mà đắm say!

  Làng Cù Lần trước hay săn bắt con cu li có gì mà đắm say!

  Ở vùng Nam Tây Nguyên, bất cứ một địa danh như dòng thác, hồ nước, ngọn núi… đều được gắn với một truyền thuyết, hoặc một câu chuyện đầy thi vị. Cái tên làng Cù Lần (thuộc thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cũng gắn với một câu chuyện tình rất liêu trai và đậm chất lãng mạn.
 • Đông tàn, xuân sang, hái loại quả hồng "lạ" ngọt lịm, thu 700 triệu

  Đông tàn, xuân sang, hái loại quả hồng "lạ" ngọt lịm, thu 700 triệu

  Ở D’ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), mùa quả hồng chín đỏ, “thắp lửa” ở trên cây đã qua đi vài tháng, từ những ngày cuối thu. Nhưng có những vườn cây đặc biệt, cho tận đến những ngày cuối năm, khi đông tàn, xuân sang, trái mới trở mình ươm vàng đến vụ.
 • Đà Lạt: Trồng cà chua theo cách này bán siêu thị giá tới 30 ngàn/kg

  Đà Lạt: Trồng cà chua theo cách này bán siêu thị giá tới 30 ngàn/kg

  Với cách trồng cà chua sạch theo hướng an toàn sinh học, anh Dương Ngọc Tuân (tổ Tây Hồ, phường 11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã bán được sản phẩm của mình cho các siêu thị như Coopmart hay Metro với giá từ 25.000 – 30.000 đồng/kg, cao gấp 15 lần so với cách trồng cà chua thông thường.