Chủ đề nóng

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu báo cáo vụ giáo viên nghi tâm thần vẫn đi dạy

Công Xuân Chủ nhật, ngày 07/10/2018 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi chính quyền cấp xã, huyện khẳng định không thờ ơ và đang rốt ráo giải quyết vụ việc thầy giáo nghi tâm thần vẫn đứng lớp gây hoang mang dư luận, lãnh đạo tỉnh này đã yêu cầu báo cáo khẩn.
Bình luận 0

Trưa 7.10, để tiếp tục làm rõ vụ việc ông P.T.B - giáo viên môn thể dục Trường THCS Bình Phước (xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị nghi tâm thần, nhiều lần đánh học sinh vô cớ nhưng vẫn được đứng lớp gây xôn xao dư luận, PV Dân Việt đã trao đổi với các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Trường THCS Bình Phước nơi giáo viên P.B.T bị nghi tâm thần vẫn đi dạy.

Ông Nguyễn Quang Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phước cho biết: "Theo thông tin tìm hiểu và nắm được, bệnh của giáo viên P.T.B (bị nghi tâm thần) đã kéo dài 2-3 năm nay. Giáo viên này đã nhiều lần đi điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh nhưng hiện vẫn chưa khỏi. Bình thường, giáo viên P.T.B rất hiền nhưng khi phát bệnh sẽ có hành vi chửi bới đồng nghiệp, vô cớ quát mắng và đánh học sinh".

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND xã này, trước vụ việc trên, chính quyền địa phương cũng rất lo lắng nên nhiều lần báo cáo, kiến nghị các cấp ngành của huyện. Tuy nhiên, đến nay, vấn đề vẫn chưa được giải quyết, xử lý.

"Không phải xã thờ ơ, bỏ mặc để người dân, giáo viên và học sinh của Trường THCS Bình Phước hoang mang, lo sợ về hành vi của giáo viên P.T.B như một số người đã nghi ngờ", ông Vũ khẳng định.

Vào sáng cùng ngày, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết: "Đã yêu cầu Sở Giáo dục tỉnh và các cấp trực thuộc có văn bản báo cáo vụ việc. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ có chỉ đạo giải quyết cụ thể và thông tin vụ việc cho báo chí".

Được biết, ngày 25.9 vừa qua, Trường THCS Bình Phước đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục huyện này nêu rõ những hành vi bất thường của thầy P.T.B như nói năng và chửi bới lung tung, đánh học sinh không rõ lý do. Cũng vào ngày 25.9, khi có tiết dạy tại lớp 7A, giáo viên P.T.B đã đánh học sinh vô cớ khiến học sinh hoảng hốt. Nhiều học sinh của trường này cho biết, thời gian tới, khi có tiết dạy của giáo viên P.T.B, các em sẽ không học nữa.

Theo ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Giáo dục tỉnh và các cấp trực thuộc có văn bản báo cáo vụ việc về giáo viên P.T.B.

Những hành vi, lời nói trên của giáo viên này xảy ra nhiều lần không những gây hoang mang, lo lắng mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh, giáo viên của trường.

Ông Hồ Tấn Sỹ - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn cho biết, Phòng Giáo dục đã động viên giáo viên P.T.B đi khám, chữa bệnh nhưng ông không đồng ý.

Bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn bày tỏ: "Nếu vụ việc đúng như báo chí phản ánh, tôi thật sự không hiểu lý do vì sao Phòng Giáo dục và cơ quan chức năng liên quan của huyện vẫn để giáo viên P.T.B tiếp tục đứng lớp, gây hoang mang cho trường này trong suốt thời gian qua như vậy".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem