Chủ đề nóng

Tinh thần thượng võ

 • Tinh thần thượng võ

  Tinh thần thượng võ

  - Tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2014 tại Thái Bình, đô vật Lê Duy Hợi (vận động viên đoàn Quân đội cho đoàn Cần Thơ mượn để kiếm thành tích) đã xông vào đánh trọng tài Nguyễn Đình Hùng, vì cho rằng trọng tài này xử ép 1 đô vật đoàn Quân đội.
 • Võ thuật Việt Nam - Linh khí trời Nam trong dòng chảy lịch sử dựng nước, giữ nước

  Võ thuật Việt Nam - Linh khí trời Nam trong dòng chảy lịch sử dựng nước, giữ nước

  Từ thuở sơ khai lập quốc cho đến ngày nay, võ thuật Việt Nam không ngừng phát triển, hấp thụ tinh khí trời đất, vượng khí quốc gia để sáng tạo nên những môn phái lẫy lừng, góp phần trong việc dựng nước, giữ nước, chống giặc ngoại xâm.
 • Đăk Lăk: Khai mạc lễ hội Buôn Đôn - Hội Voi

  Đăk Lăk: Khai mạc lễ hội Buôn Đôn - Hội Voi

  Tối 12.3, tại sân nhà văn hóa cộng đồng xã Krông Na, huyện Buôn Đôn đã khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn và Hội voi năm 2014.
 • Chọi trâu - những khoảnh khắc kỳ thú

  Chọi trâu - những khoảnh khắc kỳ thú

  Đi xem chọi trâu mới thấm thía cái câu khỏe như trâu, cũng thấy tại sao ở rừng hổ, sư tử phải kiềng trâu. Người bạn của nông dân, hiền “như trâu” là thế, nhưng khi lâm trận thì dữ dội kém gì long tranh hổ đấu.
 • Hai trận võ đài

  Hai trận võ đài

  Kính gửi bác Mõ
 • Chọi trâu: Nét đẹp của văn minh lúa nước

  Chọi trâu: Nét đẹp của văn minh lúa nước

  Lễ hội chọi trâu không chỉ là nét đẹp cổ truyền, độc đáo, tôn vinh tinh thần thượng võ của người nông dân Việt Nam mà còn là một sinh hoạt văn hóa tâm linh, nét đẹp của nền văn minh lúa nước.
 • Sôi động đua voi ở Tây Nguyên

  Sôi động đua voi ở Tây Nguyên

  Hàng năm, trước khi bước vào một mùa vụ mới, các buôn làng ở Tây Nguyên thường tổ chức đua voi với ý nghĩa nhằm tôn vinh sức mạnh, sự mưu trí, dũng cảm, đồng thời thể hiện tình cảm với người bạn voi yêu quý.
 • Độc đáo chọi trâu Việt Nam

  Độc đáo chọi trâu Việt Nam

  Chọi trâu là một loại hình lễ hội độc đáo với nhiều truyền thuyết gắn với các sự tích kỳ bí. Hội chọi trâu mang đậm tính thượng võ, tính táo bạo và lòng quả cảm rất độc đáo của nông dân Việt...
 • Đoàn thể thao VN không tuyên bố chỉ tiêu cụ thể tại SEA Games 27

  Đoàn thể thao VN không tuyên bố chỉ tiêu cụ thể tại SEA Games 27

  Tối 20.11 đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 27-2013 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn). Tại buổi lễ, lãnh đạo đoàn TTVN hứa sẽ đạt thành tích cao nhất tại đại hội, chứ không đề cập tới thành tích cụ thể...
 • Tinh thần thượng võ của Kadyrov

  Tinh thần thượng võ của Kadyrov

  Lãnh đạo Chechnya, ông Ramzan Kadyrov vừa tuyên bố đóng cửa CLB quyền Anh của ông, vì nhiều trận đấu của một giải mang tên cha ông đã bị dàn xếp kết quả. Trên blog Instagram của mình, ông viết: “Toàn thể nhân viên, cả lãnh đạo đội đều phải nghỉ việc”.