Chủ đề nóng

tổ chức lương thực và nông nghiệp

 • Lãng phí thực phẩm đe dọa an ninh lương thực

  Lãng phí thực phẩm đe dọa an ninh lương thực

  Một nghiên cứu mới cho thấy 1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí hoặc bị mất mỗi năm, gây ra thiệt hại đáng kể cho cả môi trường và nền kinh tế. Trong khi đó ước tính khoảng 870 triệu người bị đói mỗi ngày.
 • Yên Bái: FAO sẽ hỗ trợ phòng chống bệnh dại

  Yên Bái: FAO sẽ hỗ trợ phòng chống bệnh dại

  (Dân Việt) - Đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) ngày 8.5 đã có buổi làm việc với các cơ quan chuyên môn tỉnh Yên Bái.
 • Hợp tác xã nông nghiệp - giải pháp nuôi sống thế giới

  Hợp tác xã nông nghiệp - giải pháp nuôi sống thế giới

  (Dân Việt) - Ngày 16.10, tại Hợp tác xã trồng hoa Mê Linh, Hà Nội, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới cùng với Bộ NNPTNT và Viện Di truyền Nông nghiệp.
 • 2.000 hộ nuôi tôm được hỗ trợ con giống

  2.000 hộ nuôi tôm được hỗ trợ con giống

  (Dân Việt) - Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), trên 2.000 hộ nuôi tôm tại Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau sẽ được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) hỗ trợ con giống tái sản xuất.
 • Hỗ trợ khẩn cấp khống chế dịch bệnh trên tôm

  Hỗ trợ khẩn cấp khống chế dịch bệnh trên tôm

  (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ ngày 14.5 đã phê duyệt danh mục Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp khống chế sự lây lan dịch bệnh chưa được xác định trên tôm”.
 • Việt Nam sẽ phải nhập 1 triệu tấn ngô

  Việt Nam sẽ phải nhập 1 triệu tấn ngô

  (Dân Việt) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) dự báo, giá ngô trên thị trường thế giới từ nay tới cuối năm sẽ tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc tăng.
 • FAO hỗ trợ VN phòng chống dịch bệnh trên tôm

  FAO hỗ trợ VN phòng chống dịch bệnh trên tôm

  (Dân Việt) - Theo Bộ NNPTNT, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã đồng ý hỗ trợ Việt Nam 500.000USD để thực hiện Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp khống chế sự lây lan dịch bệnh chưa được xác định trên tôm”.
 • Ngày Nước thế giới tổ chức tại Hậu Giang

  Ngày Nước thế giới tổ chức tại Hậu Giang

  (Dân Việt) - Theo Bộ TNMT, Ngày Nước thế giới năm 2012 (22.3) có chủ đề "Nước và An ninh lương thực" tập trung vào mối tương quan giữa nước và an ninh lương thực, được điều phối bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), đại diện cho các thành viên và cộng sự của UN - Water.
 • Quốc tế bàn về nông thôn mới Việt Nam

  Quốc tế bàn về nông thôn mới Việt Nam

  (Dân Việt) - Trong 2 ngày 9 và 10.11, gần 100 đại biểu đến từ các nước, tổ chức quốc tế đã dự Diễn đàn “Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” tại Hà Nội. Trọng tâm của diễn đàn này là vấn đề xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam.
 • Đầu tư lớn để nâng cao chất lượng sữa tươi

  Đầu tư lớn để nâng cao chất lượng sữa tươi

  (Dân Việt) - Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), hiện nay châu Á đang dẫn đầu thế giới về mức tăng trưởng tiêu thụ sữa.