Chủ đề nóng

To để làm gì?

Thứ tư, ngày 23/04/2014 11:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đất nước đang phát triển, thay da đổi thịt từng ngày từng giờ, dù chưa xứng với tiềm năng và kỳ vọng nhưng cũng có thể xem là đã đạt không ít thành tựu.
Bình luận 0
Đặc biệt dễ thấy nhất tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Còn nông thôn thì sao? Nói gì thì nói, những đô thị kia có to cỡ nào, nhưng nông thôn kém phát triển, nông nghiệp thiếu đổi mới, nông dân vẫn nghèo thì có thể xem là phát triển thiếu bền vững, thậm chí phồn vinh giả tạo.

Cũng may, giờ đi dọc các vùng nông thôn, đã thấy nhiều tín hiệu phát triển. Dễ thấy nhất là các dinh thự cứ mọc đầy. Nhưng đáng tiếc, phần lớn trong các dinh thự cỡ bự đó lại là trụ sở của các cấp chính quyền.

Trong khi đó thì đời sống của nông dân, bộ phận chính của cư dân nông thôn, lại còn rất bấp bênh. Nào thương lái Trung Quốc hốt hàng rồi bỏ chạy, nào điệp khúc lúa trúng mùa rớt giá, thêm nhiều mặt hàng nông sản khác không có mấy đầu ra. Chưa kể thi thoảng lại bị thủy điện xả lũ cho vài trận khiến dân kinh hồn bạt vía. Thế thì mấy cái dinh thự đó xây cho to để làm gì? Tốt mã thì rã đám, to mà không được việc thì liệu có cần thiết hay không?

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem