Tọa đàm: “Ngành mật ong ứng phó với việc Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá”

Thanh Phong Thứ hai, ngày 01/11/2021 14:40 PM (GMT+7)
Sáng mai (2/11), báo Dân Việt tổ chức Tọa đàm: “Ngành mật ong ứng phó với việc Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá”.
Bình luận 0

Tháng 5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) quyết định điều tra chống bán phá giá với sản phẩm mật ong từ Brazil, Ấn Độ, Ucraina, Argentina và Việt Nam. Quyết định này được DOC đưa ra sau 20 ngày thụ lý đơn phản ánh từ Hiệp hội các nhà sản xuất mật ong Mỹ và Hiệp hội Mật ong Sioux.

Theo đó, biên độ bán phá giá do DOC ước tính áp với các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm mật ong của Việt Nam là 47,56-138,23%. Thời gian điều tra là 12 tháng, có thể gia hạn thêm 6 tháng theo quy định của Mỹ.

Tọa đàm: “Ngành mật ong ứng phó với việc Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá” - Ảnh 1.

Báo Dân Việt tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Ngành mật ong ứng phó với việc Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá”

Hiện tại, hơn 95% sản lượng mật ong của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ. Nếu Mỹ áp thuế chống bán phá giá, mật ong Việt Nam sẽ rất khó khăn về đầu ra, kéo theo đó là sinh kế của 35.000 người nuôi ong Việt Nam bị thiệt hại nặng nề.

Trước bối cảnh đó, nhằm có cái nhìn toàn diện, chuyên môn về vụ việc, qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ngành nuôi ong tránh rủi ro, báo Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Ngành mật ong ứng phó với việc Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá"

Khách mời tham dự chương trình gồm:

Bà Phạm Châu Giang - Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương)

Ông Đinh Quyết Tâm - Chủ tịch Hội nuôi ong Việt Nam

Ông Hoàng Trọng Thủy - Chuyên gia nông nghiệp

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT)

Thời gian tổ chức: 9h ngày 2 tháng 11 năm 2021 (thứ 3). Chương trình sẽ được phát sóng trực tuyến trên các nền tảng điện tử của báo Dân Việt (danviet.vn, Facebook, Youtube,…).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem