Chủ đề nóng

Toàn cảnh thử nghiệm tàu Trường Sa với Bộ Quốc phòng

Thứ năm, ngày 27/03/2014 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã dành nhiều lời khen ngợi đối với tàu ngầm Trường Sa do ông Nguyễn Quốc Hòa (Thái Bình) chế tạo.
Bình luận 0
Trong ngày 24.3, Viện Thiết kế tàu quân sự của Bộ Quốc phòng đã có mặt tại công ty của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa thăm quan và bước đầu nghiên cứu chiếc tàu ngầm mang tên Trường Sa 1 do ông Hòa tự chế tạo.

Đoàn công tác gồm có Viện trưởng Đào Ngọc Thạch, Viện phó Phạm Chí Linh, cùng nhiều chuyên gia khác về lĩnh vực chế tạo tàu của Viện.

Trong buổi tham quan và làm việc, đoàn kiểm nghiệm khả năng lặn nổi của con tàu, cùng với khả năng hoạt động của hệ thống không khí tuần hoàn AIP. Kết thúc buổi làm việc, chuyên gia Lương Lục Quỳnh cho biết rất ngạc nhiên về chiếc tàu ngầm Trường Sa, không thể ngờ người doanh nhân này đã tiến được những bước tiến xa như vậy, đặc biệt trong công nghệ AIP.

Viện trưởng Đào Ngọc Thạch cũng cho biết thêm, Viện sẽ cử nhiều chuyên gia, trong đó có Viện phó Phạm Chí Linh thường xuyên theo sát tiến độ của tàu ngầm Trường Sa, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ ông Hòa về những kiến thức, kỹ thuật của việc chế tạo vỏ tàu, động cơ, khả năng hoạt động, vận hành trong nước…

Đồng thời, ông Đào Ngọc Thạch chia sẻ, sẽ xem xét để từng bước hợp thức hóa tàu ngầm Trường Sa thành một dự án để nhận được sự hỗ trợ về kinh phí của các quỹ hỗ trợ khoa học của nhà nước.
Đất Việt (Theo Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem