Chủ đề nóng

Tôi nên có con với người đồng tính hay không?

Quỳnh Lam Chủ nhật, ngày 25/10/2015 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi có nên có con với người thuộc giới tính thứ 3 không? Tôi đang băn khoăn quá.
Bình luận 0

Nhóm bạn tôi có 5 người, thì đã có 3 đứa lấy chồng đều đã ly dị. Còn 1 đứa thì vợ chồng đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” từ lâu.

Chính vì cuộc sống gia đình như thế, nên họ luôn khuyên tôi đừng lấy chồng sớm. Thậm chí, có cô bạn còn “xui” tôi đừng nên lấy chồng. Quả thực, nhìn các bạn mình,  tôi thật sự không muốn kết hôn.

Tôi thấy mình như “bắt được vàng”. Tôi tham khảo bạn bè. Có người nhiệt tình ủng hộ, nói đây là cách hay. Ảnh minh họa từ internet

Thế nên, từ lâu, những mối quan hệ yêu đương của tôi đều nhanh chóng kết thúc khi “đối tác” đề nghị đề nghị “ở một mái nhà và những đứa con”. Tôi cứ lần lữa mãi với đề nghị ấy nên các chàng trai không đủ kiên nhẫn chờ đợi.

Tôi thì thật sự chán ngán và trong đầu không có “ý niệm” gì sẽ gắn kết cuộc đời mình với một gã đàn ông. Tôi không muốn phải lo lắng, vướng bận bất cứ thứ gì liên quan đến gia đình.

Thời gian gần đây, tôi bỗng nhiên khát khao muốn có một đứa con. Nhìn bạn bè bận rộn với con, tôi cũng muốn được như thế. Tôi muốn được ẵm bế, vuốt ve, chăm sóc con. Nhưng nghĩ đến việc kết hôn với ai đó để có con tôi lại thấy sợ hãi.

Tìm đọc trên mạng, tôi thấy không ít người phụ nữ cũng là mẹ đơn thân. Thậm chí, họ còn rất hạnh phúc, vui vẻ khi không có người đàn ông bên cạnh. Tôi cũng muốn thế. Nhưng phải làm thế nào để có một đứa con mà không phải kết hôn, không phải chịu ràng buộc? Làm thế nào để con không bị tổn thương vì không có bố?

Lúc đầu, tôi nghĩ đến việc thụ tinh trong ống nghiệm bằng việc mua tinh trùng trong bệnh viện. Nhưng bạn bè khuyên tôi không nên dùng cách đó. Bởi sẽ không biết rõ cha đứa trẻ chẳng may mắc bệnh di truyền, xấu “mã”, chỉ số IQ thấp...thì lại chỉ khổ mình.

Một lần tình cờ đọc được một bài báo viết về những người mẹ đơn thân. Những hoàn cảnh ấy cũng rất giống với tôi. Có người sợ hãi mối quan hệ trong hôn nhân, sợ trách nhiệm phải là một “dâu hiền, vợ thảo”, có người thì quyết định là bà mẹ đơn thân sau nhiều lần bị phản bội trong tình yêu…

Nhưng ai hiện cũng là mẹ đơn thân và họ bằng lòng với quyết định ấy. Có điều, cách để trở thành mẹ đơn thân của một số người cũng rất khác lạ: Họ có con với người đồng tính nam.

Tôi đọc ngấu nghiến bài báo đó. Họ chia sẻ, phân tích về thiệt hơn khi có con với người thuộc giới tính thứ 3. Có người có được đứa con đẹp như thiên thần, có người vui sướng vì con không chịu tủi vì có cả bố lẫn mẹ. Quan trọng hơn, họ không phải chịu bất cứ áp lực nào với việc này.

Có một chị kể, chị quen một người đàn ông là dân gay qua Facebook. Anh này hiện là một trí thức ở Hà Nội, đẹp trai, lịch lãm và cũng rất ga lăng. Nhưng vì áp lực xã hội, gia đình nên anh ta không dám bộc lộ giới tính thật của mình. Anh này cũng không muốn lập gia đình nhưng cũng khao khát có con để được chăm sóc, được nương cậy lúc tuổi già.

Cũng vì chung ý tưởng ấy, chị và anh kết hợp với nhau. Họ thỏa thuận có một đứa con chung, cùng nuôi dưỡng, chăm sóc mà không cần ở cùng nhau. Anh có "tình yêu" của anh, chị vẫn có "tình yêu" của chị. Không ai can thiệp đến cuộc sống riêng của nhau.

Sau khi có con, ông bố “bóng mờ” này thực hiện đúng cam kết của mình. Một tuần anh đến nhà chị 2 lần để chăm sóc con, đưa tiền cho chị theo đúng thỏa thuận. Anh ta khéo léo còn hơn cả phụ nữ. Hai cha con họ quấn quýt nhau. Khi con lớn vẫn con họ vẫn có đủ cả bố lẫn mẹ, cùng nhau chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ con. Họ cùng chia sẻ kinh tế để có thể lo cho con được đầy đủ nhất.

Tôi thấy mình như “bắt được vàng”. Tôi tham khảo bạn bè. Có người nhiệt tình ủng hộ, nói đây là cách hay. Bởi như thế, con vừa có đầy đủ bố mẹ. Kinh tế được san sẻ, quan trọng hơn ai cũng có cuộc sống riêng tư mà không ràng buộc nhau. Nhưng có người lại cho rằng, phải suy nghĩ kỹ. Bởi, sau khi sinh ra, đứa con sẽ thắc mắc về bố. Rồi đến lúc đứa bé phát hiện ra rằng nó chỉ là một “sở thích” của bố mẹ thì sẽ ra sao?

Tôi có nên có con với người thuộc giới tính thứ 3 không? Tôi đang băn khoăn quá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem