Tỏi

  • Món gà nướng này có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc BBQ khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm nước sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút từng ngón tay. 
  • Bàn đến canh chua trong ẩm thực Việt thì đã có tới hàng chục cách chế biến và sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau từ cá, thịt cho đến tôm, tép, cua... Chỉ kể riêng những loại trái và lá phối hợp với nồi canh chua cũng đã có tới vài chục thứ, hấp dẫn nhất là me, trái giác, trái giấm, trái bần, chùm ruột, đọt cóc, lá giang… Mỗi thứ đều có một vị chua khác nhau, tạo nên một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
  • Vịt là loại gia cầm được nuôi rất phổ biến trong mỗi gia đình của cư dân Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc lấy trứng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau thì thịt vịt, lông vịt cũng góp phần không nhỏ trong việc phục vụ cho đời sống người dân quê.
  • Để tự tay chuẩn bị cho cả nhà một nồi cá kho tộ thơm ngon đưa cơm, hãy tham khảo cách làm đơn giản mà chuẩn vị Nam Bộ sau đây.
  • Trong nghệ thuật chế biến gỏi, món khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.
  • Với cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ tự tay thực hiện món sườn xào chua ngọt ngon cơm đãi cả nhà cho ngày đầu tuần mưa gió.
  • Đảo Hòn Khô thuộc xã Nhơn Hải TP.Quy Nhơn, cách đất liền khoảng 15 phút đi thuyền máy. Trên đảo còn giữ nguyên nét hoang sơ, chỉ có đá cát và cây bụi lúp xúp nhưng lòng nước xung quanh là những rạn san hô tuyệt đẹp.
  • Người miền Tây đã từng thưởng thức qua các món như khô cá, khô rắn, khô lươn, khô trâu, khô bò… nhưng với khô gà có lẽ nhiều người chưa hề chạm đũa.
  • Nhiều loại đặc sản vùng sông nước như cua biển Năm Căn, cá "leo cây", sò huyết 18 con/kg, ba khía, khô cá sặc rằn... cho đến "chuột cơm" tràn ngập chợ nông thủy sản Cà Mau ngày cuối tuần.
  • "Thịt chuột xào đọt bần non/ Uống ly rượu đế mà ngon thấu trời"