Tôm càng xanh
-
Thời điểm này, nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ tích cực chuẩn bị nhiều loại nông sản, thực phẩm để phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán 2023.
-
Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa, nông dân Cà Mau bắt lên hàng tạ, nhiều nhà trúng hàng chục triệu
Bà Nguyễn Thị Mận, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 9, xã Khánh Thuận, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết: “Đến thời điểm này đã có nhiều hộ thu hoạch tôm càng xanh nuôi, mỗi hộ lời 40-50 triệu đồng. Cá biệt có hộ thu hoạch trên 1 tấn tôm lời hơn 100 triệu đồng...". -
Những ngày này, nông dân huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bước vào vụ thu hoạch tôm càng xanh. Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi và đúc kết được kinh nghiệm nuôi nên hầu hết nông hộ đạt năng suất cao, nhưng vẫn còn nỗi lo “được mùa mất giá”.
-
Năm nay. nhờ thời tiết thuận lợi và đúc kết được nhiều kinh nghiệm nuôi nên hầu hết các nông hộ nuôi tôm càng xanh huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đều đạt năng suất khá.
-
Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đang bước vào vụ thu hoạch tôm càng xanh. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi và đúc kết được nhiều kinh nghiệm nuôi nên hầu hết các nông hộ đều đạt năng suất khá.
-
Trong chuyến thăm mô hình canh tác lúa bằng phân bón hữu cơ mới đây tại huyện Bình Lục, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy rất ấn tượng và chia sẻ: Thực tế kiểm tra tại đồng ruộng sử dụng phân bón lá hữu cơ PAN trên cây lúa đã giúp giảm chi phí, tăng năng suất, giúp bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.
-
Để đảm bảo con tôm càng xanh còn sống để bán được giá cao, nông dân miền Tây phải có bí quyết riêng trong các công đoạn thu tôm.
-
Tại các tỉnh ĐBSCL, cho tôm “ôm” lúa, hay nuôi tôm trong rừng ngập mặn không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo ra sản phẩm tôm sạch, lúa ngon, được thị trường ưa chuộng.
-
Bước vào vụ thu hoạch tôm càng xanh trên đất lúa, nhiều nông dân ở các tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau phấn khởi vì trúng mùa, được giá, lợi nhuận từ 40 đến 50 triệu đồng/ha.
-
Năm nay lũ lớn, người dân tất bật mang ngư cụ ra đồng khai thác nguồn lợi thủy sản, kiếm thêm thu nhập. Theo dòng thời gian, những con cá, tôm, cua, ốc… từ nơi đồng đất chân quê “bơi” lên phố thị, trở thành món ăn đặc sản vang danh.