Chủ đề nóng

tôm càng

 • Vùng đất cứ cuối năm dân quậy sình bắt toàn tôm càng to bự

  Vùng đất cứ cuối năm dân quậy sình bắt toàn tôm càng to bự

  Đầu tháng Chạp, về huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), cứ cách mấy căn nhà là thấy chiếc vỏ lãi đậu dưới mé sông đợi cân tôm càng. Trên bờ, chị em phụ nữ nhanh tay dội nước rửa, phân loại từng thùng tôm các anh xách dưới ruộng lên để cho vào bồn ô xy.
 • Bạc Liêu: Đầu năm rôm rả rủ nhau bắt tôm càng, con nào cũng bự

  Bạc Liêu: Đầu năm rôm rả rủ nhau bắt tôm càng, con nào cũng bự

  Suốt từ khoảng 25 Tết đến nay, bà con nông dân các xã Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A, Ninh Thạnh Lợi… của huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, thay phiên thu hoạch tôm càng xanh to bự. Ngay cả mùng Một, mùng Hai Tết, những vuông tôm ở đây vẫn rất nhộn nhịp, đông vui.
 • Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

  Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

  Tôm càng không chỉ nuôi ở vùng nước ngọt ở ĐBSCL như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang mà hiện tại ở vùng đất ngập nước ven biển Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, tôm càng toàn đực cũng được nuôi rất nhiều. Giá tôm càng to hiện đang được nông dân bán với giá từ 150.000-200.000 đồng/kg, tôm sú trong ruộng lúa là 250.000 đồng/kg.
 • Đến Thượng Hải nhất định phải nếm thử những món ăn đặc trưng này

  Đến Thượng Hải nhất định phải nếm thử những món ăn đặc trưng này

  Bắp giò heo nướng, bánh bao thịt, bánh bao nhân ngọt, tôm càng, cua lông…đây chỉ là một số món mà được cho là đại diện nhất của Thượng Hải. Những món ăn tưởng như đơn giản nhưng dưới sự sành ăn tinh tế của người Thưởng Hải chúng được biến thành những đặc sản ngon tuyệt vời.
 • Tôm sú, tôm càng “đầu hàng” tôm thẻ

  Tôm sú, tôm càng “đầu hàng” tôm thẻ

  Chạy theo lợi nhuận trước mắt, người dân nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long đã bỏ con tôm truyền thống (tôm càng xanh, tôm sú), đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng. Các ngành chức năng đã cảnh báo, việc gia tăng quá nhanh diện tích nuôi tôm thẻ sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường.
 • Quảng Nam: Thả 50kg tôm càng xanh xuống sông

  Quảng Nam: Thả 50kg tôm càng xanh xuống sông

  Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Quảng Nam thả 50kg tôm càng xanh mẹ đang mang trứng (100 con/kg) và 20kg tôm bố (100 con/kg) xuống sông Tam Kỳ, Quảng Nam, để tái tạo nguồn lợi thủy sản quý giá này.
 • Đi chợ xuyên biên giới

  Đi chợ xuyên biên giới

  Những năm tháng lang thang du lịch bụi từ châu Á sang châu Âu, một niềm say mê không thể cưỡng lại được ở chúng tôi là sục sạo trong những khu chợ ngồn ngộn những sản vật độc đáo...
 • Đồng Tháp: Tôm càng xanh giảm giá 70.000 đồng/kg

  Đồng Tháp: Tôm càng xanh giảm giá 70.000 đồng/kg

  Hiện nay, tôm càng xanh trên địa bàn huyện Tam Nông bước vào vụ thu hoạch, nhưng giá lại sụt giảm mạnh.
 • Cà Mau: Dạy nghề cho 1.237 lượt nông dân

  Cà Mau: Dạy nghề cho 1.237 lượt nông dân

  Trong 3 năm (2011- 2013) Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội ND tỉnh Cà Mau đã mở 37 lớp dạy nghề thường xuyên dưới 3 tháng cho 1.237 lượt lao động nông thôn.
 • Cà Mau: Mở 12 lớp dạy nghề nông

  Cà Mau: Mở 12 lớp dạy nghề nông

  Năm 2013, Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội nông dân tỉnh tổ chức 12 lớp dạy nghề cho 420 lao động nông thôn.