Tôm càng
-
Không quá sang trọng, chỉ đơn giản từ những nguyên liệu dân dã: cua đồng, gà ta, tôm càng... với cách chế biến kiểu Việt, gia vị đậm đà, mỗi món ăn đem lại cho người thưởng thức mùi vị quen quen, lạ lạ, thấm dẫm hương quê.
-
(Dân Việt) - Phước Long là 1 trong 5 huyện được Ban Chỉ đạo T.Ư Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) chọn làm huyện điểm xây dựng NTM.
-
(Dân Việt) - Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (VASEP), giá tôm sú nguyên liệu tại nhiều tỉnh phía Nam tuần qua tiếp tục giảm từ 10.000 -15.000 đồng/kg tùy kích cỡ so với tuần trước.
-
(Dân Việt) - Tại buổi họp sơ kết tình hình nuôi cá nước ngọt các tỉnh phía Nam ngày 22.9, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Thủy sản lập danh bạ các hộ nuôi cá tra, cá basa, rô phi và tôm càng xanh tại ĐBSCL.
-
(Dân Việt) - Trả lời phỏng vấn NTNN, TS Nguyễn Văn Hảo - Viện trưởng Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II (Bộ NNPTNT) cho rằng: Cần phát triển đồng bộ giữa hai con tôm sú và tôm thẻ chân trắng (TTCT) vì mỗi loại có ưu, khuyết điểm riêng.
-
(Dân Việt) - Hơn nửa tháng qua, tại Tiền Giang, tôm càng xanh đã tăng giá trở lại do khan hàng. Ông Trần Văn Ba - thương lái chuyên mua tôm càng xanh ở xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây cho biết, giá tôm càng xanh tăng do sản lượng thu hoạch tới thời điểm này giảm mạnh.
-
(Dân Việt) - Từ ngày 20-1 nhiều hộ nuôi tôm càng xanh ở xã Nhị Mỹ lo lắng khi tôm chết hàng loạt có dấu hiệu bị trúng thuốc trừ sâu nên báo tin cho cơ quan chức năng.
-
(Dân Việt) - Với giá bán cao nhất 160.000 đồng/kg (tôm loại 1), người nuôi tôm càng xanh ở Đồng Tháp thu lãi trên 60 triệu đồng/ha.
-
(Dân Việt) - Những năm 80 của thế kỷ trước, ông Lê Văn Ẩn (ấp Long Thạnh, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) cùng gia đình ra cánh đồng Long Thạnh lập nghiệp.
-
(Dân Việt) - Đã cuối tháng 8, tại những địa phương đầu nguồn khu vực ĐBSCL, nước chỉ mới lên xâm xấp. Nhiều nông dân đã tốn bạc triệu và nhìn thấy lỗ trước mắt vì đầu tư lớn mà lũ không về...