Tôm xuất khẩu
-
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định Việt Nam sẽ có cơ hội nhiều hơn tại Mỹ khi Ấn Độ- nguồn cung lớn nhất tại thị trường này đang gặp khó khăn về sản xuất do dịch COVID-19.
-
Năm 2021, toàn ngành tôm của Việt Nam đặt mục tiêu thả nuôi 740.000 ha tôm nước lợ đạt, đạt sản lượng 930.000 tấn, với kim ngạch xuất khẩu 4 tỷ USD. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành thủy sản mong muốn xuất khẩu tôm đạt kim ngạch từ 5 đến 6 tỷ USD trong thời gian
-
Các chuyên gia cho rằng, với việc ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19, cộng với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất, Việt Nam được dự báo là một trong những quốc gia sản xuất tôm chủ lực của thế giới.
-
Trước những cáo buộc của Hoa Kỳ về việc gian lận thương mại với mặt hàng tôm, trong thông cáo phát đi, Thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang khẳng định không nhập tôm thành phẩm đông lạnh từ Ấn Độ để xuất sang Mỹ.
-
Chiều 6/2, Bộ Công Thương có thông báo gửi giới truyền thông về việc Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới (CBP) Hoa Kỳ thông báo điều tra hành vi lẩn tránh thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của một doanh nghiệp Việt Nam.
-
Hiệp định EVFTA được ví như "đường cao tốc" rộng mở cho nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam, trong đó có con tôm. Nhưng bản thân ngành tôm không thể tự mình đi một bước từ nhà lên ngay được cao tốc này.
-
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu tôm bao bột từ Việt Nam sang Mỹ trong 5 tháng đầu năm nay đạt 4.281 tấn, trị giá 30,9 triệu USD, tăng 53% về khối lượng và 48% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.
-
Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm Việt Nam đang lo xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc tới đây sẽ khó khăn hơn, thậm chí có thể chững lại do những quy định mới trong yêu cầu chế độ gia nhiệt của nước này.
-
Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội nghị Các giải pháp trọng tâm để phát triển ngành tôm bền vững do Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức sáng nay (3.6).
-
Năm 2016, Việt Nam đã xuất khẩu tôm sang 90 thị trường, đạt kim ngạch trên 3,15 tỷ USD, tăng 6,7% so với năm 2015. Trong đó, tôm thẻ chân trắng chiếm 62,1%, tôm sú chiếm gần 29,5%, tôm biển khác chiếm 8,3%. Tuy nhiên, một vấn đề lớn hiện nay là chúng ta cần làm “trong sạch” ngành tôm ngay từ trong nước bằng các “chiến dịch” chống bơm tạp chất vào tôm.