Tôm
-
Theo Sở NNPTNT Bình Định, đến nay, toàn tỉnh đã thả nuôi tôm trên diện tích 1.811ha, chiếm 73% diện tích nuôi tôm toàn tỉnh và giảm 5,3% so với cùng kỳ.
-
Giá tôm cao và ổn định. Nguồn “cầu” khá dồi dào, nhưng người nuôi tôm đang mắc kẹt vì thiếu điện.
-
Bộ NNPTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện nghiêm chủ trương không nuôi tôm chân trắng (TCT) trong vùng nước ngọt.
-
Món gỏi mít non xúc bánh tráng, một món ăn bình dị, dân dã, rất mộc mạc của làng quê Việt Nam, nhưng lại quá hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người.
-
Tôm hùm vào tới nhà hàng phải trên 3 triệu đồng/kg. Sam 400.000 đồng/con. Thử “sáng tạo” ra món tiết canh sam coi sao, có khi ngon bổ rẻ hơn tiết canh tôm hùm cũng không chừng?
-
Nhận diện một “Việt Nam biển” hiện nay là tầm nhìn mới và đầy đủ về chân dung kinh tế Việt Nam trong thế kỷ 21. Vì vậy, vươn khơi, bám biển là xu thế tất yếu của ngư dân để kiếm tìm, khai thác kinh tế biển.
-
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng NNPTNT huyện Phù Mỹ, cho biết: Do thời tiết không thuận lợi, môi trường nuôi bị ô nhiễm, đầu tư chăm sóc chưa đúng mức nên nhiều vùng nuôi tôm trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm.
-
Theo Bộ NNPTNT, đến cuối tháng 3.2014, diện tích thả nuôi tôm ở hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều tăng. Điều này không chỉ dẫn đến nguy cơ dịch bệnh bùng phát, mà còn dễ xảy ra tình trạng “bội thực” nguồn cung khi sản xuất tôm ở một số nước xuất khẩu lớn được hồi phục.
-
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ NNPTNT xuất cấp (không thu tiền) 30 tấn hóa chất sát trùng chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.
-
Người dân chỉ việc mang lộp, nò, lờ, nôm, … bắt về con to để ăn, con nhỏ mang thả vào vuông, đìa quanh nhà để nuôi làm nguồn dự trữ. Thế là, nhà nào nhà đó đỏ lửa kho, nấu, chiên… thơm nức cả vùng.