Chủ đề nóng

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm gia đình chính sách ở Hà Nội

Thứ ba, ngày 27/07/2010 01:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), sáng 26-7, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở Hà Nội.
Bình luận 0

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chỉ, 101 tuổi, ở 265 đường Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình (có một người con duy nhất là liệt sĩ) và ông Nguyễn Văn Lũy, 82 tuổi (là thương binh hạng 1/4, ở Khu dân cư số 6, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống mọi mặt của gia đình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp vô cùng to lớn của các thương binh, liệt sĩ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; khẳng định sự nghiệp cách mạng, đất nước có được như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ, thương binh. Đảng, Nhà nước và nhân dân VN sẽ đời đời gìn giữ những thành quả vô cùng quý báu đó. Các liệt sĩ, thương binh mãi mãi là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Tổng Bí thư đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền các cấp của TP.Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều việc làm thể hiện sự tri ân với các anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng. Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ và chính quyền TP. Hà Nội tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

* Sáng 26-7, Đại tướng Lê Văn Dũng - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Bệnh viện 110 (Quân khu 1) và Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành (Bắc Ninh).

* Ngày 26-7, lãnh đạo TP. Cần Thơ đã đến thăm hỏi 99 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 26 Anh hùng lực lượng vũ trang, tặng 3.107 phần quà cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố; trao 121 suất học bổng con em thương binh, liệt sĩ; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.400 lượt người có công, gia đình chính sách...

* Chiều 26-7, tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, Tổng Công ty Tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) đã trao tặng xe lăn cho 60 thương binh nặng trong tỉnh. Đại diện doanh nghiệp này cam kết sẽ hỗ trợ số tiền hơn 13 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa trong nhiều năm tại Thanh Hóa.

* Chiều 26-7 tại huyện Kongpong Rồ, tỉnh Pray Veng, Campuchia (giáp cửa khẩu Bình Hiệp, Long An) đã diễn ra lễ cầu siêu các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn. Có 47 bộ hài cốt liệt sĩ được Đội K73 tỉnh Long An tìm được trên địa bàn tỉnh Pray Veng trong mùa khô vừa qua. Hôm nay (27-7), chính quyền 2 bên sẽ làm lễ bàn giao hài cốt các liệt sĩ về Việt Nam.

* Hôm nay 27- 7, Văn phòng đại diện Báo NTNN tại TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 350 ND nghèo, gia đình có công với nước tại hai xã Trường Đông, Trường Hòa của huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hai xã này được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (chia tách sau ngày giải phóng). Đây cũng là hai xã có tỷ lệ hộ nghèo cao và nhiều đối tượng chính sách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem