Chủ đề nóng

Tổng cục Đường bộ không đồng ý giữ biển báo tốc độ 35km/h

Thứ năm, ngày 19/06/2014 22:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Đường bộ Việt Nam không đồng ý giữ nguyên biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống vành đai 3 ở Hà Nội bởi thực nghiệm cho thấy tốc độ đó không phù hợp.
Bình luận 0

Ngày 12.6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có chỉ đạo các địa phương rà soát, điều chỉnh biển báo trên quốc lộ và yêu cầu loại bỏ những biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h cho phù hợp với tình hình lưu thông hiện tại. Ngay sau đó, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin được giữ nguyên các biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống đường vành đai 3 để đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT nêu lý do của việc xin giữ lại biển báo này vì đường vành đai 3 hiện có tốc độ chạy xe tối đa 80km/h, tạo tâm lý thoải mái cho lái xe khi xuống và nhập vào làn đường đô thị có mật độ cao, dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Nhiều biển báo tốc độ sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới. Ảnh: Đường Bộ

Sau khi Sở GTVT Hà Nội đề xuất, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị không đồng ý với đề xuất này bởi vì qua thực nghiệm tốc độ đề xuất không phù hợp.

“Tổng cục đã có khảo sát và nghiên cứu kỹ, hiện nay tại các nhánh lên xuống của đường vành đai 3 cần phải chạy tốc độ trên 40km/h. Tốc độ này phù hợp với thiết kế của đường. Tốc độ 35km/h như đề xuất không phù hợp”, ông Huyện nói.

Về yêu cầu của Bộ GTVT đối với các địa phương loại bỏ biển hạn chế tốc độ dưới 40km/h trên đường quốc lộ, ông Huyện cho biết, trước đó Bộ đã chỉ đạo Tổng cục rà soát sơn vạch, kẻ đường, biển báo trong gần một năm nay. Sau đó, khi đủ cơ sở Bộ đã ra văn bản gửi tới các địa phương loại bỏ biển báo này. Xét về mặt khoa học kỹ thuật, an toàn giao thông thì việc bỏ biển dưới 40km/h là hoàn toàn hợp lý.

“Việc loại bỏ biển này giúp người dân tránh được cái “bẫy” trên đường, không bị cảnh sát giao thông bắn tốc độ sau biển báo và tránh được bức xúc. Khi bỏ biển, phần lớn người dân đều ủng hộ”, ông Huyện nói.

(Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem