Chủ đề nóng

tổng cục thủy sản

 • Gỡ “thẻ vàng” của EU: Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Gỡ “thẻ vàng” của EU: Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

  Ông Nguyễn Quang Hùng (ảnh) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong cuộc họp trực tuyến về việc chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không có báo cáo (IUU), Ủy ban châu Âu (EC) đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc thực thi các giải pháp gỡ "thẻ vàng".
 • Mỹ giúp Việt Nam xây dựng trung tâm huấn luyện kiểm ngư tại Phú Quốc

  Mỹ giúp Việt Nam xây dựng trung tâm huấn luyện kiểm ngư tại Phú Quốc

  Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật thủy sản và quản lý nghề cá giữa Mỹ và Việt Nam, Mỹ sẽ giúp Việt Nam xây dựng một trung tâm huấn luyện kiểm ngư tại Phú Quốc (Kiên Giang).
 • Kiểm soát chặt tàu cá, tăng cường xử lý tàu vi phạm, quyết gỡ thẻ vàng IUU

  Kiểm soát chặt tàu cá, tăng cường xử lý tàu vi phạm, quyết gỡ thẻ vàng IUU

  Sau khi bỏ giãn cách xã hội hậu dịch Covid-19 lại có dấu hiệu ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài nên thời gian tới Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU.
 • Ngành thủy sản quyết “kéo” mẻ cá 10 tỷ USD

  Ngành thủy sản quyết “kéo” mẻ cá 10 tỷ USD

  Nửa đầu năm nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất và phát triển thủy sản, đặc biệt hoạt động xuất khẩu thủy sản do nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại các thị trường giảm mạnh. Dù vậy, ngành thủy sản vẫn quyết đạt mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD.
 • Tăng tốc xuất khẩu tôm

  Tăng tốc xuất khẩu tôm

  Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa tôm lớn nhất nước, cả về nuôi, chế biến và xuất khẩu, hiện diện tích nuôi tôm lên tới 600 nghìn ha. Đặc biệt, con tôm vẫn luôn là sản phẩm phát triển tương đối ổn định cả về giá cả và chất lượng.
 • Giá cá tra ổn định chờ tính hiệu thị trường

  Giá cá tra ổn định chờ tính hiệu thị trường

  Để thích ứng với thị trường, người nuôi và doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì việc chủ động cân đối sản lượng nuôi và sản xuất, chế biến.
 • Ngành cá tra có khả năng phục hồi hoàn toàn từ quý 3

  Ngành cá tra có khả năng phục hồi hoàn toàn từ quý 3

  Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, đầu năm 2020, diễn biến của dịch COVID-19 đã tác động đến hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu ngành hàng cá tra Việt Nam.
 • Ninh Thuận: Phạt 2 công ty sản xuất giống tôm 70 triệu đồng

  Ninh Thuận: Phạt 2 công ty sản xuất giống tôm 70 triệu đồng

  Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 2 công ty có nhiều vi phạm trong việc sản xuất giống thủy sản tại Ninh Thuận với tổng mức xử phạt 70 triệu đồng...
 • Xuất khẩu tôm sang 3 thị trường chính sẽ khả quan trong năm 2020

  Xuất khẩu tôm sang 3 thị trường chính sẽ khả quan trong năm 2020

  Ngành thủy sản năm 2019 đã trải qua không ít thăng trầm gồm cả khó khăn và thuận lợi. Mặc dù không đạt được chỉ tiêu như kì vọng nhưng vẫn thấy những dấu hiệu khả quan khi xuất khẩu sang các thị trường chính có sự tăng nhẹ.
 • Ông Trần Đình Luân: Tăng đầu tư gấp rưỡi, thủy sản mong “trỗi dậy”

  Ông Trần Đình Luân: Tăng đầu tư gấp rưỡi, thủy sản mong “trỗi dậy”

  Trong năm vừa qua, lĩnh vực thủy sản gặp nhiều khó khăn về “thẻ vàng” của EC, giá các loại tôm, cá bấp bênh. Do đó, để thực hiện chiến lược của Bộ là xoay trục sang thủy sản, trái cây và lúa gạo, Tổng cục Thủy sản đã sớm xây dựng chiến lược phát triển cho ngành cả trong ngắn hạn và dài hạn” - ông Trần Đình Luân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết như vậy khi trả lời phỏng vấn Báo NTNN.