Chủ đề nóng

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế: “Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19”

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 20/08/2021 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành đánh golf giữa mùa dịch, ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản chấn chỉnh toàn ngành Thuế.
Bình luận 0

Ngày 20/8, tin từ Tổng cục Thuế cho biết, ông Cao Anh Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế, yêu cầu tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, về công tác thực hiện triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành, Tổng cục Thuế nhận thấy, trong thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế: “Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19” - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành. (Ảnh: DT)

Tuy nhiên, vẫn còn một số công chức, viên chức, người lao động chưa gương mẫu, còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành Thuế, ngành Tài chính.

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế phối hợp với cấp ủy cùng cấp nghiêm túc, quán triệt tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế thực hiện các nội dung Bộ Tài chính chỉ đạo tại Công văn số 9068/BTC TCCB ngày 12/8/2021 về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nâng cao ý thức chấp hành của từng công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý đối với việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cục trưởng các Cục Thuế, Thủ trưởng các vụ/đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc để công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế: “Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19” - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng. (Ảnh: DT)

Trước đó, Tổng cục Thuế ban hành quyết định 1204/QĐ-TCT ngày 18/8 về việc kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định thêm 15 ngày, kể từ ngày 19/8.

Lý do Tổng cục Thuế quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành là để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dân Việt đã thông tin từ ngày 31/7 - 1/8, các ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cùng 2 doanh nhân là Nguyễn Hữu Lộc, Lê Văn Thảo đã đi đánh golf tại một sân golf Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn), có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên làm việc tại đây. Nữ nhân viên này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem