Chủ đề nóng

Tổng giám đốc thuê hơn 30 người hộ tống

Thứ sáu, ngày 23/07/2010 05:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 22-7, Bệnh viện Đa khoa Tây Đô, Cần Thơ được một phen náo loạn vì sự xuất hiện của hơn 30 người là lực lượng “xung kích hình sự” cùng nhiều vệ sĩ bảo vệ.
Bình luận 0
 
Lực lượng “xung kích hình sự” chốt giữ tại bệnh viện.

Lực lượng này đến kiểm tra và yêu cầu tịch thu con dấu của Công ty và phong tỏa khu hành chính bệnh viện… 

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, phóng viên NTNN đã có mặt tại hiện trường và trao đổi với Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Hoàng, người vừa được đưa vào làm việc trở lại ngay trong buổi chiều 22-7, sau thời gian bị cắt chức bởi quyết định của Chủ tịch Hội đồng thành viên Diệp Thanh Bình vào năm 2009.

Ông Hoàng cho biết: Việc xuất hiện nhiều vệ sĩ là để... “thực hiện kết luận thanh tra của Sở KH&ĐT do UBND thành phố ủy quyền về việc thanh tra bệnh viện này trong suốt gần 3 tháng qua. Kết luận thanh tra nêu rõ việc cắt chức tôi là trái luật và yêu cầu phục chức… ”.

Ông Hoàng lý giải, việc xuất hiện nhiều lực lượng “xung kích hình sự” và bảo vệ là để bảo vệ sự an toàn của ông, vì trước đó ông từng bị Hội đồng thành viên công ty thuê vệ sĩ “áp giải khỏi phòng làm việc”.

Nhiều cán bộ, nhân viên của bệnh viện rất hoang mang khi lực lượng “xung kích hình sự” xuất hiện phong tỏa bệnh viện. Một bác sĩ cho biết: “Lần trước cũng có nhiều lực lượng đến đây phong tỏa khu hành chính, tranh chấp quyền lực gây rối loạn… Lần này còn nghiêm trọng hơn”.

Chiều cùng ngày, chúng tôi liên lạc với ông Lê Kế Hoa - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.Cần Thơ nhưng ông này từ chối trả lời. Còn một cán bộ lãnh đạo của sở này khẳng định: Sở không hề chỉ đạo lực lượng nào đến phong tỏa và “cưỡng chế” thi hành quyết định hành chính như vậy.

Trao đổi với NTNN, bà Nguyễn Phương Kiều- Phó Tổng Giám đốc và là thành viên sáng lập - Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tây Đô cho biết: “Đầu tiên cảnh sát hành chính vào làm biên bản và yêu cầu kiểm tra con dấu, sau đó, lực lượng này yêu cầu tịch thu con dấu… Nhưng chúng tôi đã từ chối vì chúng tôi đang hoạt động hợp pháp thì không có lý do gì lại tịch thu con dấu của chúng tôi. Ngay sau đó, nhiều lực lượng bảo vệ lạ đã vào phong tỏa khu hành chính bệnh viện, đưa ông Hoàng vào phòng làm việc và kiểm soát bất cứ ai ra vào...”.

NTNN sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem