Chủ đề nóng

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi nhân dân vụ chìm phà

Thứ ba, ngày 29/04/2014 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chính thức nói lời xin lỗi nhân dân đất nước này sau 14 ngày kể từ khi xảy ra vụ chìm phà Sewol xảy ra.
Bình luận 0
Trong cuộc họp nội các chính phủ Hàn Quốc diễn ra sáng ngày 29.4, Tổng thống Park Geun- hye đã chính thức xin lỗi nhân dân đất nước này: “Tôi không biết nên xin lỗi thế nào về sự thất bại trong việc ngăn chặn thảm họa này và về cách thức phản ứng ban đầu không hiệu quả. Tôi xin lỗi nhân dân và rất đau buồn khi nhiều người đã thiệt mạng”.


Tổng thống Park Geun- hye nói lời xin lỗi

Đây là lần đầu tiên bà Park lên tiếng xin lỗi về vụ chìm phà Sewol hôm 16.4 và là lần thứ 5 bà phải chính thức xin lỗi nhân dân kể từ khi bà nhậm chức hồi tháng 2.2013. Chỉ 2 tuần sau khi giữ chức tổng thống, bà đã phải xin lỗi vụ việc liên quan đến bằng chứng tình báo.

Bà Park Geun- hye cho biết bà thành lập một cơ quan chính chủ chuyên về xử lý các vụ tai nạn lớn như vậy. Cơ quan mới có tên là Bộ An toàn Quốc gia, nằm dưới dự kiểm soát của văn phòng thủ tướng.

Sáng sớm ngày 29.4, bà Park Geun-hye đã đến tưởng niệm các nạn nhân tại trường Trung học Danwon, phía nam thủ đô Seoul, bị các phụ huynh học sinh phẫn nộ gay gắt.

Tính đến ngày 29.4, 193 người đã bị xác nhận là đã chết trong vụ chìm phà Sewol, 109 người vẫn bị mất tích.
Cẩm Mai (theo BBC, Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo BBC, Tân Hoa Xã))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem