Chủ đề nóng

Con gái thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol tự sát vì bế tắc

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ năm, ngày 26/06/2014 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái của một thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol (đang bị xét xử vì tội lơ là trách nhiệm dẫn đến chết người, trong thảm họa chìm phà hồi tháng 4 khiến 300 người mất mạng) vừa tự sát vì thấy bế tắc.
Bình luận 0

 
Học sinh sống sót sau thảm họa chìm phà Sewol ngày 16.4 (bên trái bức ảnh) trở lại trường học ở Ansan ngày 25.6.

Hãng tin Reuters ngày 26.6 đưa tin cho biết, thi thể của nạn nhân được phát hiện ở thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Reuters dẫn lời cảnh sát Busan cho biết, người con gái của viên thủy thủ phà Sewol đã nỗ lực, phấn đấu trong suốt nhiều năm để chuẩn bị thi công chức. Nhưng do cha vướng vào vòng lao lý sau vụ chìm phà Sewol, ước mơ của cô con gái cũng tan thành mây khói, mọi cố gắng trong nhiều năm trở thành công cốc. Theo cảnh sát, dường như đây là nguyên nhân chính thúc đẩy nạn nhân tìm đến cái chết. 

Trong bức thư tuyệt mệnh để lại cho chồng mình, nạn nhân viết: “Trở thành công chức là niềm hy vọng cả đời của tôi. Nhưng con đường đó lại không dành cho tôi. Cảm ơn mọi người đã yêu mến và ủng hộ tôi. Tôi thực sự xin lỗi”.
 
Một quan chức công tố Hàn Quốc cho biết, cha của nạn nhân, thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol đã được cho phép tại ngoại để lo hậu sự cho con gái.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem