Chủ đề nóng

Cảnh sát tập kích nhà thờ truy bắt chủ phà Sewol

Cẩm Mai (theo BBC, Reuters) Thứ tư, ngày 11/06/2014 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11.6, hàng ngàn cảnh sát và công tố viên Hàn Quốc đã tập kích một nhà thờ để tìm kiếm doanh nhân cao tuổi Yoo Byung Eun đang bị truy nã vì vụ chìm phà Sewol.
Bình luận 0

Khoảng 6.000 cảnh sát đã tập kích vào nhà thờ tại thành phố Anseong do doanh nhân Yoo Byung Eun sở hữu. Trong khi cảnh sát lùng sục khắp mọi nơi trong nhà thờ thì một vài máy bay trực thăng bay vòng bên trên. Các tín đồ tôn giáo đã hát thánh ca và hò hét phản đối cảnh sát. Hàng trăm người tụ tập bên ngoài bị cảnh sát ngăn không cho vào nhà thờ.

Cảnh sát đứng chặn trước cổng chính vào nhà thờ

Ba tín đồ tôn giáo đã bị bắt vì tội giúp Yoo Byung Eun lẩn trốn.

Doanh nhân Yoo Byung Eun, 74 tuổi, là người đứng đầu trong gia đình đứng sau công ty Hàng hải Chonghaejin - công ty sở hữu và vận hành chiếc phà Sewol. Ông là người sùng đạo kiêm nhiếp ảnh gia, đã từng bị ngồi tù vì tội gian lận. Ông Yoo Byung Eun bị truy nã toàn quốc từ sau vụ chìm phà Sewol.

Vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đã hối thúc cảnh sát và công tố viên tích cực truy tìm doanh nhân Yoo Byung Eun. “Cần phải đưa Yoo Byung Eun ra công lý” – bà Park Geun-Hye nói.

Việc truy tìm ông Yoo Byung Eun cũng để phục vụ cho cuộc điều tra đang được thực hiện về tham ô và gian lận thuế. Các điều tra viên băn khoăn liệu việc tham nhũng và điều hành công ty kém có dẫn đến tiêu chuẩn an toàn thấp hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem