Chủ đề nóng

Tổng thống Hungary bị tố đạo văn

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một trường đại học ở Hungary quyết định tước bằng tiến sỹ của Tổng thống Pál Schmitt sau khi phát hiện, ông đã sao chép hầu hết nội dung trong luận án.
Bình luận 0

Hồi năm 1992, ông Pál Schmitt đã trình bày luận án mang tên “Nghiên cứu Chương trình Olympic Hiện đại” tại trường Đại học Giáo dục Thể chất Budapest, sau sáp nhập với Đại học Semmelweis. Kết quả, ông bảo vệ thành công luận án được cấp bằng tiến sỹ.

Tổng thống Hungary Pál Schmitt

Tuy nhiên, hồi tháng Một vừa qua, một tờ báo địa phương đưa tin cáo buộc ông Pál Schmitt đạo văn từ một luận án tương tự của ông Nikolai Georgiev – một nhà nghiên cứu lịch sử thể thao người Bulgaria.

Ngay sau đó, Đại học Semmelweis đã thành lập hội đồng điều tra vụ việc. Hội đồng này cho biết, có tới 200 trong tổng số 215 trang luận án của Pál Schmitt giống với các các công trình nghiên cứu trước đó.

Hồi năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl Theodor zu Guttenberg đã buộc phải từ chức sau khi bị cáo buộc sao chép luận án tiến sỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem