Chủ đề nóng

Tổng thống Mỹ Biden lần đầu thừa nhận biện pháp khẩn cấp là cần thiết

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 24/01/2021 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước này, phát sinh liên quan đến đại dịch Covid-19, đang ngày càng sâu sắc và "cần có các biện pháp quyết định và khẩn cấp để vượt qua nó".
Bình luận 0
Tổng thống Mỹ Biden lần đầu thừa nhận biện pháp khẩn cấp là cần thiết - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Biden nói rằng khủng hoảng ở Mỹ đang ngày càng lớn.

"Cuộc khủng hoảng chỉ ngày càng sâu sắc hơn. Tình hình không được cải thiện, khủng hoảng ngày càng sâu sắc hơn. Hôm qua, chúng tôi được biết rằng 900.000 người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp", - Biden cho biết trong bài phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Biden chú ý đến thực tế rằng trong tình huống như vậy, nhà nước nên giúp đỡ người dân, vì đây là một "nhu cầu kinh tế cấp bách". Về vấn đề này, Tổng thống kêu gọi hành động "mạnh dạn và dứt khoát".

Sau khi nhậm chức, ông Biden đã ký hai lệnh hành pháp nhằm giảm nhẹ tác động của đại dịch đối với người Mỹ.

Đầu tiên là cung cấp hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng,  thứ hai là mức lương tối thiểu 15 đô la một giờ cho nhân viên và nhà thầu liên bang, và "nghỉ phép có lương khẩn cấp".

Trước đó, Biden nói rằng những người đến Mỹ từ nước ngoài trên các chuyến bay sẽ phải tuân thủ việc kiểm dịch sau khi nhập cảnh. Ngoài ra, với các sắc lệnh đầu tiên của mình, ông đã mở rộng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi  công dân di chuyển giữa các bang bằng tàu hỏa, máy bay và xe buýt.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch ở Mỹ, 24,7 triệu người đã bị mắc căn bệnh nhiễm trùng mới, 413 nghìn người đã chết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem