Chủ đề nóng

Tổng thống Obama sẽ không được hộ tống bằng 34 tàu chiến

Thứ sáu, ngày 05/11/2010 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lầu Năm Góc cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ không được bảo vệ bằng 34 tàu chiến trong chuyến thăm Ấn Độ vào cuối tuần này.
Bình luận 0

Hôm qua 4-11, ông Geoff Morrell, thư ký báo chí của Lầu Năm Góc khẳng định, thông tin hạm đội 34 tàu chiến hải quân Mỹ được triển khai tại vùng biển của Mumbai trong suốt hai ngày Tổng thống Obama tới thăm Ấn Độ là không đúng.

Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin trang bị 34 tàu chiến trong chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Ấn Độ.

Nhà Trắng đã thẳng thừng bác bỏ thông tin này, mặc dù nước Mỹ luôn được biết đến với việc trang bị một lực lượng hùng hậu bảo vệ chuyến đi của các Tổng thống.

Những thông tin không chính xác trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã buộc Nhà Trắng và Lầu Năm Góc phải lên tiếng.

Ông Morrel cho biết, trích dẫn thông tin chi tiết về 34 tàu chiến Mỹ bảo vệ Tổng thống Obama trên tờ Press Trust of India của Ấn Độ thật vô lý.

Ông Morrel cũng cho biết thêm, chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Ấn Độ sẽ giống như chuyến đi của các vị Tổng thống khác nhưng từ chối tiết lộ thông tin cụ thể.

Trong khi đó, tại Mumbai, chính quyền thành phố này đang khẩn trương hái hết số dừa còn lại xung quanh bảo tàng Gandhi, nơi Tổng thống Obama sẽ tới thăm, nhằm đảm bảo sự an tòan của vị Tổng thống này.

Theo AFP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem