Chủ đề nóng

Tổng thống Putin gửi thư “nóng” cho ông Obama

Thứ bảy, ngày 25/05/2013 07:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 24.5, Điện Kremlin cho biết: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nội dung bức thư đề cập đến hầu hết các vấn đề “nóng” trong quan hệ 2 nước.
Bình luận 0

Theo ông Yuri Ushakov – trợ lý của Tổng thống Nga Putin, trong thư ông Putin nhấn mạnh đến cái nhìn về các vấn đề liên quan đến tên lửa phòng thủ, Syria, Iran và bán đảo Triều Tiên. “Đánh giá của chúng tôi về kế hoạch tên lửa phòng thủ của Mỹ khác với quan điểm của Mỹ về nhiều khía cạnh” - ông Yuri Ushakov nói với các phóng viên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong thông điệp của mình, ông Putin đề cập đến hầu hết các vấn đề “nóng” trong quan hệ Nga – Mỹ, trong đó có hợp tác về an ninh và trợ giúp nhân đạo. “Các quyết định cụ thể sẽ được thông báo tại Vịnh Eme (Bắc Ireland) trong hội nghị G8 sắp tới, sau khi được thảo luận. Chương trình nghị sự về chính trị, hợp tác kinh tế và thương mại cũng đang được thảo luận” - ông Yuri Ushakov cho biết.

Lá thư của Tổng thống Putin đã được Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nikolai Patrushev chuyển tới người đồng nhiệm Barack Obama.

Hai nhà lãnh đạo này sẽ gặp nhau trong hội nghị G8 tại Bắc Ireland và nói chuyện qua điện thoại.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem