Chủ đề nóng

Top 30 Forbes Việt Nam: Bất ngờ Quang Hải và 2 tuyển thủ nữ

Thứ tư, ngày 05/02/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu thủ Quang Hải, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đã được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất năm 2020.
Bình luận 0

Mới đây, Forbes Việt Nam – phiên bản tiếng Việt của tạp chí Forbes nổi tiếng thế giới đã công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ đang có những hoạt động ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam. Khác với ba lần thực hiện trước đây, ở lần này, danh sách có sự thay đổi khi mở rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thể thao, văn hóa, nghệ thuật, giải trí...

Nguyễn Quang Hải.

Theo đó, với những đóng góp của mình, Nguyễn Quang Hải, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều là ba cái tên đại diện cho môn bóng đá được vinh danh ở lĩnh vực thể thao trong danh sách này. Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đã có một năm đại thành công cùng ĐT nữ Việt Nam khi hai lần đánh bại đại kình địch Thái Lan để lên ngôi tại giải vô địch Đông Nam Á và SEA Games 30. Trong khi đó, Quang Hải dù bị chấn thương trong phần lớn thời gian tại SEA Games 30 nhưng tiền vệ sinh năm 1997 cũng đã có một năm 2019 bùng nổ trong màu áo Hà Nội FC lẫn các lứa ĐT Việt Nam tại Vòng loại U23 Châu Á cũng như Vòng loại World Cup 2020. Có thể thấy, việc bộ ba cầu thủ này có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng.

Hiện Huỳnh Như đang cùng ĐT nữ Việt Nam tranh tài tại Vòng loại thứ ba Olympic 2020 còn Quang Hải cũng tích cực tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Hà Nội FC. Riêng Chương Thị Kiều do chấn thương tái phát nên không thể tham dự cùng ĐT nữ Việt Nam.

Danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam:

PV (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem