Trong cả sự nghiệp tính đến thời điểm này, Messi chỉ chơi cho Barcelona. Tiền đạo người Argentina đã lập nên rất nhiều siêu phẩm, trong đó có hàng loạt pha sút phạt trực tiếp đẳng cấp.
Tuy nhiên, khả năng hiện thực hóa cơ hội thành bàn thắng trong những cú sút trên chấm phạt đền của Messi lại có vấn đề. Trong thế kỷ 21, Messi hiện đang là người dẫn đầu về số lần... sút hỏng. M10 đã bỏ lỡ 22 tình huống sút phạt đền trong màu áo Barca. Nếu tính cả ĐT Argentina, con số này lên tới 26 lần.
Messi là người sút hỏng phạt đền nhiều nhất thế kỷ 21
2. Cristiano Ronaldo: 18 lần
Trong bảng xếp hạng những chân sút ghi bàn nhiều nhất từ chấm phạt đền của thế kỷ 21, Ronaldo vô đối với 114 lần thực hiện thành công. Siêu sao người Bồ Đào Nha luôn gánh trách nhiệm đá phạt đền và điều đó đã mang về số lần được ăn mừng rất nhiều.
Nhưng chính CR7 cũng là người bỏ lỡ không ít cơ hội từ chấm phạt đền. Theo thống kê, anh đã có 18 lần sút hỏng, chỉ xếp sau Messi.
Ronaldo không ít lần đá hỏng phạt đền
3. Francesco Totti: 18 lần
Cả sự nghiệp lừng lẫy của mình, Totti chỉ cống hiến cho AS Roma. "Hoàng tử thành Rome" đã mang đến những cảm hứng bất tận cho người hâm mộ và trong màu áo bã trầu, anh luôn chứng tỏ mình là một tiền vệ tài hoa, một thủ quân gương mẫu.
Luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ ban huấn luyện lẫn đồng đội, Totti là lựa chọn hàng đầu mỗi khi AS Roma được hưởng phạt đền. Mặc dù vậy, cựu danh thủ người Italia đã 18 lần đá hỏng khi đối diện thủ môn đối phương ở khoảng cách 11m.
Totti có số lần đá hỏng phạt đền ngang với Ronaldo
4. Antonio Di Natale: 14 lần
Ghi tổng cộng 258 bàn thắng ở cấp độ CLB và có 11 pha lập công cho ĐT Italia, Di Natale rõ ràng là một tiền đạo chất lượng. Anh đã có nhiều năm tháng chơi cho Udinese và để lại dấu ấn rất đậm nét.
Sự tự tin là điều Di Natale luôn có, chính vì vậy chân sút này rất thích được sút phạt đền. Tuy nhiên, không phải lúc nào Di Natale cũng được ăn mừng bàn thắng khi đã có tới 14 lần đá hỏng.
Không phải lúc nào Di Natale cũng thực hiện phạt đền thành công
5. Edinson Cavani: 13 lần
Ở M.U, chuyên gia đá phạt đền hiện tại là Bruno Fernandes. Tiền vệ người Bồ Đào Nha có kiểu sút "nhảy chân sáo" khá hiệu quả nên các đồng đội của anh, trong đó có Cavani, không được giao nhiệm vụ này.
Nhưng trước khi đến M.U, Cavani khá thích thú với việc sút phạt đền. Anh từng cãi vã với Neymar để giành quyền đá phạt đền khi cả 2 cùng thi đấu cho PSG. Là tiền đạo giàu kinh nghiệm, nhưng Cavani cũng không phải người có khả năng đá phạt đền "bách phát bách trúng". Chân sút người Uruguay đã có 13 lần đá hỏng trong sự nghiệp.
Cavani đã nhiều lần đá hỏng phạt đền khi còn chơi cho PSG
Vui lòng nhập nội dung bình luận.