Tóp mỡ
-
Cách làm tóp mỡ mắm hành, đơn giản, ăn ngon, hương vị hấp dẫn nhưng mọi người ngại vì khi chiên bị dầu bắn
-
Món ăn này xưa gắn với những ngày nghèo khó nhưng giờ đây được "phù phép" thành đặc sản vừa ngon vừa lạ, giá đắt đỏ vẫn được ưa chuộng.
-
Mùa xuân về, cây kiệu được trồng khắp các làng quê xứ Quảng. Kiệu được chế biến nhiều món ngon, nhưng món tôi thích nhất là kiệu xào tóp mỡ.
-
Buổi sáng, nếu không có gì để ăn sáng, ông bà nội tôi chỉ cần bắc lên bếp một nồi cơm nóng, xắn thêm miếng mỡ đông bỏ vào cơm cho nó tan ra, chan thêm ít nước mắm vào là sẵn sàng thưởng thức. Những hôm bận rộn, không kịp nấu cơm nóng, bà nội tôi sẽ chiên cơm nguội với tóp mỡ.
-
Bộ phận này được người xưa hết sức ưa thích nhưng ngày nay lại không dám ăn, chế thành món ăn vặt lại cực ngon.
-
Tóp mỡ xưa nay được coi là món ăn nhà nghèo. Nhưng qua cái thời bao cấp gian khó, món ăn nhà nghèo bỗng thành đặc sản khi mỗi cân có giá ít ai ngờ.
-
Công an ập vào kiểm tra, phát hiện cơ sở của ông Thành sản xuất số lượng lớn mỡ heo, tóp mỡ trong môi trường cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Chỉ cần bí quyết này, dù không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn làm tóp mỡ giòn rụm mà không bị văng nổ.
-
Thiệt tình có những món ăn dân dã, ngon hơn thứ cao lương mỹ vị. Nó ngay trong góc bếp của má chứ đâu!
-
Tóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.