Chủ đề nóng

Toyota hứa hẹn chinh phục với xe điện thể thao

Thứ bảy, ngày 26/06/2010 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Toyota, nhà sản xuất Nhật Bản tiên phong trên thị trường xe hybrid thể thao sẽ sớm ra mắt thị trường mẫu MR2 mới và tái sinh Supra. Dự kiến, cả hai mẫu hybrid sport này sẽ được vén màn trong 4 năm tới.
Bình luận 0
 

Được dự kiến giới thiệu vào cuối năm 2013, Toyota MR2 sẽ sử dụng động cơ hybrid dựa trên động cơ xăng 1.5L của hãng.

Toyota MR2 được trang bị động cơ hybrid V6, tuy nhiên với thành công của CR-Z của Honda trên các thị trường toàn cầu, có thể Toyota sẽ cân nhắc lại về động cơ cho MR2.

 

Mẫu hybrid thể thao Supra, trước kia được biết đến với tên FT-HS (Future Toyota Hybrid Sport) tại triển lãm Detroit Show năm 2007 đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, doanh số bán hàng mơ ước của Prius đã khiến Toyota sẽ tái sinh Supra, sử dụng động cơ hybrid V6.

 

Dự án phát triển Supra đang được tiến hàng song song với dự án sản xuất mẫu FT-86, hiện mẫu xe này đã bị hoãn ngày ra mắt cho tới năm 2013.

 

Với những mẫu xe hybrid thể thao có công suất vận hành cao, Toyota hứa hẹn sẽ giành được những thành công trên thị trường xe điện đang ngày càng chiếm ưu thế. Các nhà sản xuất khác như Nissan và Mitsubishi cũng đang lên kế hoạch thực hiện bước tiếp theo để cho ra đời những mẫu xe thể thao điện hoàn toàn.

 

Mẫu xe điện thể thao 2 cửa Leaf của Nissan được xem là tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong khi đó, Mitsubishi lại có dự án phát triển phiên bản xe điện thể thao 2 cửa i-MiEV sẽ sớm ra mắt trong năm 2012.

Theo AutoCar
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem