Chủ đề nóng

TP.HCM: 3 công nhân nghi mắc Covid-19 tại Khu công nghiệp Tân Tạo

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 13/06/2021 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 13/6, quận Bình Tân bước đầu xác nhận có 3 công nhân nghi mắc Covid-19 đang làm việc trong Khu công nghiệp Tân Tạo.
Bình luận 0
TP.HCM: 3 công nhân nghi mắc Covid-19 tại Khu công nghiệp Tân Tạo - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Tân Tạo có 3 công nhân nghi mắc Covid-19. (Ảnh: HEPZA)

Theo đó, 2 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Khuôn Chính xác Duy Tân (đường số 1), có liên quan đến khu vực phong tỏa ở Khu dân cư Nam Long (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Một trường hợp là công nhân của Công ty Cloth People & Vina (đường số 4). Công nhân này sống trong dãy nhà trọ tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh có người dương tính, được cách ly vào ngày 8/6.

Ngày 10/6, công nhân này đã được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, xét nghiệm lần 2 vào ngày 12/6 cho kết quả dương tính.

Hiện các nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân của 2 công ty này và khử khuẩn cũng như phong tỏa tạm thời hai công ty để phòng chống dịch.

Trước thông tin gần 13.000 công nhân Công ty Pouyuen trên địa bàn quận Bình Tân phải tạm nghỉ việc từ ngày 14/6 để tầm soát Covid-19, lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, do Công ty Pouyuen có số công nhân đông, nguy cơ lây nhiễm cao nên ban đầu dự định cho công nhân trên địa bàn phường Tân Tạo (nơi có trụ sở công ty) tạm nghỉ để tầm soát Covid-19. Tuy nhiên, qua rà soát, quận xác định sẽ thu hẹp phạm vi xét nghiệm, công nhân vẫn đi làm bình thường.

TP.HCM: 3 công nhân nghi mắc Covid-19 tại Khu công nghiệp Tân Tạo - Ảnh 3.

Cảng container quốc tế SP-ITC lập chốt kiểm dịch Covid-19. (Ảnh: SP-ITC).

Cũng trong ngày 13/6, Công ty CP Vận tải và thương mại quốc tế (ITC), đơn vị quản lý và vận hành cảng container quốc tế SP-ITC xác nhận, cảng đang được lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời vì có một ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc.

Trường hợp này là nhân viên một công ty giám định tại TP.HCM, không phải nhân viên của cảng, đã đến làm việc tại cảng trong tuần qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem