Chủ đề nóng

TP.HCM: Hơn 50.000 đầu sách sẽ được trao tặng cho trường Tiểu học 5 huyện ngoại thành

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 18/08/2022 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 50.000 đầu sách sẽ được trao tặng cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TP.HCM.
Bình luận 0

Chiều 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Hội xuất bản Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về chương trình Trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TP.HCM. 

Đồng thời, Sở cũng công bố "Danh mục Sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học".

TP.HCM: Hơn 50.000 đầu sách sẽ được trao tặng cho trường Tiểu học 5 huyện ngoại thành - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: TN

Theo đó, chương trình sẽ có tổng cộng 52.560 đầu sách được trao đến thư viện của 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ) và thư viện các quận huyện, phường xã, địa phương. 

Trong tháng 9/2022, 48.250 cuốn sách sẽ được chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học, 4.310 cuốn sách chuyển đến thư viện các quận, huyện.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, đơn vị đã thực hiện khảo sát và xây dựng Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học trong gần 2 năm, từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2022.

Cũng theo ông Hoàng, kết quả khảo sát đã tập hợp khoảng 6.000 tựa sách của hơn 30 đơn vị xuất bản với sự tư vấn, chọn lọc, phân loại và đánh giá, nhận xét của hơn 50 giáo viên thuộc các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. 

Danh mục này gồm 965 tựa, cơ bản bám sát nội dung chương trình Giáo dục phổ thông mới theo định hướng 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi, góp phần phát triển toàn diện tri thức và nhân cách cho học sinh.

TP.HCM: Hơn 50.000 đầu sách sẽ được trao tặng cho trường Tiểu học 5 huyện ngoại thành - Ảnh 3.

Chương trình nhằm đóng góp cho việc xây dựng và khai thác hiệu quả nguồn xuất bản phẩm trong thư viện trường Tiểu học và tạo thói quen đọc sách cho học sinh. Ảnh: MQ

Trong quá trình khảo sát, mỗi tựa sách được các giáo viên, chuyên gia giáo dục ghi đầy đủ ý kiến nhận xét về chuyên môn và nhận định đây là những cuốn sách có giá trị tri thức, khám phá khoa học, lịch sử, địa lý, toán học, văn học, truyện về đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử… nội dung được kết hợp với tranh ảnh, hình vẽ phong phú, kiến thức gợi mở, phù hợp với học sinh theo từng lứa tuổi.

Theo ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, ý nghĩa của chương trình là để tạo ra sự chuyển biến trong việc phát triển văn hóa đọc. Đặc biệt là ưu tiên mọi nguồn lực cho các huyện ngoại thành để thiếu nhi, học sinh các trường có điều kiện tiếp cận với sách.

"Với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, TP.HCM sẽ trao tặng 52.560 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành và thư viện các quận, huyện, phường. Sở sẽ duy trì chương trình tặng sách kéo dài ít nhất đến năm 2025, với mục tiêu mỗi năm có 10 trường tiểu học được tặng sách", ông Thắng cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem