Chủ đề nóng

TP.HCM: 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh

Bạch Dương Thứ năm, ngày 28/01/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 28/1, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của 24 Trung tâm Y tế quận huyện trước tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra tại Hải Dương, Quảng Ninh.
Bình luận 0
TP.HCM: 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 - Ảnh 1.

6 ca tiếp xúc gần bệnh nhân 1553 đã được cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, bước đầu xác định được 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553. Những người này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh tại thành phố, Sở Y tế đã yêu cầu các quận huyện sẵn sàng các biện pháp truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể.

Tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị. Tăng cường giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện.

Giám sát xét nghiệm các nhóm nguy cơ như: nhân viên phục vụ tại khu cách ly, nhân viên tại các cảng vụ… Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dịch bệnh.

Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực cho lực lượng đáp ứng nhanh của các Trung tâm Y tế quận huyện sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) đã tổ chức tập huấn lại cho toàn bộ lực lượng này. Đây là đợt tập huấn thứ 4 từ đầu mùa dịch đến nay.

GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế  TP.HCM cho biết, ngành y tế luôn đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

i

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem