Chủ đề nóng

TP.HCM: 70 tỷ đồng hỗ trợ đến tay y bác sĩ, người nghèo trong dịch Covid-19

Bạch Dương Thứ ba, ngày 30/06/2020 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 4, khóa XI (2019-2024).
Bình luận 0
TP.HCM: 70 tỷ đồng hỗ trợ đã đến tay các y bác sĩ, người nghèo trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua, hệ thống Mặt trận đã tổ chức triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định với các nội dung công tác trọng tâm theo kế hoạch và hướng dẫn chỉ đạo của Mặt trận Trung ương, Thành ủy TP.HCM.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phát huy tiềm năng của các thành phần, các giới trong thực hiện các phong trào; tập trung giám sát công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19; giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của chính phủ và thành phố đối với các cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19...

TP.HCM: 70 tỷ đồng hỗ trợ đã đến tay các y bác sĩ, người nghèo trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 4 khóa XI.

Riêng đối với công tác chăm lo cho người nghèo, công tác an sinh xã hội, 6 tháng đầu năm, MTTQ thành phố đã chi hơn 86 tỷ đồng từ nguồn vận động 60,5 tỷ của Quỹ "Vì người nghèo" cho các hoạt động sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, cung cấp học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ học nghề... cho người nghèo. 

Bên cạnh đó, MTTQ thành phố còn tiếp nhận 23,8 tỷ đồng tiền ủng hộ và đã phân phối 9,5 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn tại 7 tỉnh miền Tây Nam bộ; Ttếp nhận hơn 187 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và đã kịp thời phân phối hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tham gia phòng, chống dịch, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam TP.HCM trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt hệ thống Mặt trận đã tạo sự đồng thuận của nhân dân cùng cả hệ thống chính quyền đồng lòng ngăn chặn dịch Covid-19, tích cực phục hồi, ổn định để phát triển kinh tế xã hội thành phố.

Hội nghị cũng đã thông qua chương trình Hiệp thương bổ sung 9 Ủy viên MTTQ Việt Nam TP.HCM khóa XI.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem