Chủ đề nóng

TP.HCM: Đánh chuông, kéo còi tưởng niệm người mất do Covid-19

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 12/11/2021 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức.
Bình luận 0
TP.HCM: Đánh chuông, kéo còi tưởng niệm người mất do Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Tư lệnh TP bàn giao tro cốt người mất do Covid-19. Ảnh: Chinh Hoàng

Lễ tưởng niệm nhằm thể hiện nỗi buồn, sự chia sẻ mất mát, đau thương của hàng chục nghìn gia đình đã mất người thân trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Tại Hội trường Thống nhất sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ngành Trung ương, lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh thành vùng trọng điểm phía Nam. Thân nhân, gia đình người mất do Covid-19 cũng góp mặt.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ trình chiếu một số hình ảnh phóng sự của TP.HCM qua cuộc chiến sinh tử với đại dịch, nghi thức tưởng niệm.

Chính quyền thành phố giao Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện cho các xe chở trang thiết bị, vật tư thi công phục vụ buổi lễ; thông tin đến các tàu, thuyền, sà lan... đang đậu tại các cụm cảng kéo còi lúc hoạt động diễn ra.

Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ TP HCM) sẽ vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tùy theo tình hình thực tế tổ chức lễ phù hợp; cùng đánh chuông tưởng niệm.

UBND các quận huyện tùy theo diễn biến dịch tại địa phương chủ động chọn địa điểm và tổ chức.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã có 17.055 ca tử vong do Covid-19. Tính đến 18h ngày 11/11/2021, có 443.212 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố, bao gồm 442.671 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 541 trường hợp nhập cảnh. Hiện đang điều trị 11.586 bệnh nhân, trong đó có 618 trẻ em dưới 16 tuổi, 232 bệnh nhân nặng đang thở máy, 13 bệnh nhân can thiệp ECMO.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem